สอบถามครับ สุขภาพของคุณพ่อจะมีผลต่อการตั้งครรภ์ไหมครับ

ปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ คุณหมอจะตรวจว่าคุณพ่อมีโรคประจำตัวอะไรที่ส่งผลหรือไม่ รวมไปถึงแนะนำการนับวันไข่ตกซึ่งมีผลมากต่อการตั้งครรภ์ ถ้ากังวลเรืื่องการมีบุตรยาก แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอเพื่อตรวจร่างกาย และหาแผ่นตรวจไข่ตกมาใช้ค่ะ (กรณีที่คุณผู้หญิงประจำเดือนไม่ตรงทุกเดือน)

ตรวจก่อนก็ดีค่ะ อย่างทารัสซิเมีย มีผลค่ะ ถ้าเป็นทั้งพ่อและแม่มีผลกับน้องคะ แนะนำปรึกษาคุณหมอนะคะ

สุขภาพอย่างไรคะ หมายถุึงคุณพ่อไม่แข็งแรงเหรอคะ