ท้องแข็งในระหว่างการเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด 34w

สวัสดีค่ะแม่ๆอยากขอคำปรึกษาหน่อยค่ะพอดีว่าตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 34 สัปดาห์ เมื่อวานแม่มีการเดินทางกลับจากชลบุรีมาที่อุดรธานี ใช้เวลาเดินทางตั้งแต่ 8:00 น มาถึงอุดรตอนประมาณ 21:30 น ค่ะ ระหว่างทางช่วงบ่าย แม่มีความรู้สึกเหมือนท้องแข็งมาเรื่อยๆ แต่ไม่มีมูกเลือดไม่มีน้ำใสๆและไม่มีอาการเจ็บท้องค่ะมีแค่ท้องแข็งเฉยๆ คิดเข้าข้างตัวเองว่าอาจจะเป็นเพราะการอั้นฉี่เพราะกว่าจะเข้าปั๊มได้แต่ละปั๊มต้องใช้เวลาค่ะ แต่พอได้ลงจากรถ ลงไปทานข้าวก็ไม่มีอาการท้องแข็งค่ะ ขออนุญาตเข้าคำถามเพื่อขอคำปรึกษา เลยนะคะ แม่อยากจะถามว่าแม่ควรรีบไปโรงพยาบาลก่อนในช่วงเช้าหรือแม่ควรรอไปที่คลีนิคที่เราแพลนจะฝากครรภ์ต่อในช่วงเย็นดีคะ ในระหว่างนี้ ที่นอนพักอยู่ที่บ้านมีอาการท้องแข็งมาเรื่อยๆแต่ไม่ถี่ค่ะ ลูกดิ้นเรื่อยๆอยู่ค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะคะโพสต์นี้ยาวหน่อยแม่มือใหม่ทำตัวไม่ถูกค่ะ🙏#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

คุณแม่ท้องเริ่มแก่ไม่ควรนั่งรถไปไหนมาไหน เป็นเวลานานๆนะค่ะ มันไม่ดีเลย ควรไปปรึกษาหมอนะค่ะ แล้วอย่าลืมนับลูกดิ้นนะค้ะ