สอบถามแม่ๆที่ให้เต้าค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆ พอดีน้องไม่เอาเต้าเลยค่ะตอนนี้น้อง4เดือนกว่าแล้วไม่เอาเต้าตั้งแต่2เดือนค่ะ พยายามให้เอาเต้าก็ไม่เอาค่ะ โวยวาย ทำยังไงดีค่ะ เครียดมากเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกก็ไม่ค่อยเข้าเต้าค่ะ เพราะชมีคนมาช่วยเลี้ยง เวลาเข้าเต้าแม่กับลูกก็พยายามช่วยกัน แต่คนช่วยคอยมากดดัน แม่เลยเลือกวิธีปั้มให้กินอย่างเดียวเลยค่ะ พอน้องได้เดือนกว่าๆ แม่อยากมีโมเม้นให้ลูกกินเต้าบ้าง ฝึกตอนกลางคืนค่ะ ลูกหิวแม่เอาเข้าเต้า ลูกร้องก็ใจเย็นๆ ไม่มีใครมากดดัน ผ่านไป 3 วัน ลูกไม่ดูดขวดอีกเลย เหมือนไม่เคยกินขวดมาก่อนในชีวิต

3y trước

บ้านนี้น้องเกิด21กันยาค่ะ แม่บ้านนี้น้องยังดูดเต้าได้ค่ะ แต่มันไม่ทันใจคะเลยไม่อยากบังคับเขา อีกอย่างเวลาคนอื่นเลี้ยงเขาจะได้ไม่งอแงคะ แค่นี้ก็ติดแม่มากๆแล้วคะ ไม่เจอแม่คือบ้านแตกคะ เลยปั้มเอาดีคะไม่อยากกดดันเขาแล้ว

หักดิบสุดๆแล้วค่ะ แต่น้องรู้เรื่องมาก รู้เรื่องทุกอย่างค่ะ พอหิวนมหันมาหาเต้าพอให้กินก็โวยวายค่ะ น้องติดเต้าค่ะแต่ไม่ดูดอยู่ติดกับเต้าตลอดคะแม่

ของเราติดเต้าอยากให้ดูดขวดจะได้ทำงานได้ไม่รู้จะดูดขวดเมื่อไร..ไม่ยอมดูดขวดเลย

3y trước

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ไม่ยอมดูดขวด 😢

หักดิบ ใจแข็ง ทนร้องหน่อยค่ะ เต้าไม่ใจเหมือนขวด

งดขวดค่ะ หิวก็คงงับเต้าเอง

น้องติดขวดรึป่าวคะ

3y trước

ใช่คะ ปั้มล้วนทุก1ชั่วโมงคะแม่