ทารกในครรภ์ไม่ดิ้น

สวัสดีค่ะแม่ๆ ท้อง28+3 น้องไม่ดิ้นแต่ยังมีโก่งตัวอยู่บ้างบางทีก็ถีบแต่ปกติดิ้นเก่งมากค่ะมา2-3วันมานี้ไม่ดิ้นเลยแบบนี้อีนตรายไหมคะ

การโก่งตัวก็เป็นการดิ้นแบบนึงค่ะแม่ น้องตัวโตขึ้นจะไม่ค่อยดิ้นแบบดุ๊กดิ๊กๆแล้ว จะแบบเหมือนแผ่นดินไหวมากกว่า ถ้าดิ้นจะดิ้นช้าๆ เน้นๆ นอกจากจะมีพวกถีบกระทุ้งที่อาจจะหนักหน่วงเหมือนเดิมค่ะ แต่ท้องแข็งกับลูกโก่งตัวต่างกันนะคะ ให้แม่สังเกตตรงนี้ดีกว่าค่ะ โก่งตัวไม่อันตราย แต่ถ้าท้องแข็งบ่อยๆอันตรายนะคะ

1y trước

ใช่ค่ะ จับตรงไหนก็แข็งไม่มีที่บุ๋มๆลงหรือที่นิ่มๆเลยค่ะ

ลูกบ้านนี้ 32 w ก็ดิ้นไม่แรงและไม่เยอะเท่าตอน 27-28w แต่ถ้าเอามือไปจับ ท้องจะยวบๆ เคลื่อนไหวอยู่ตลอด บางทีตอนกลางวันเงียบมาก มากจนใจหาย แต่จะปลุกน้องด้วยการกินของหวาน น้ำหวาน น้ำเย็น ดิ้นจนจุกเลยค่ะทีนี้ ถ้าแม่กังวลใจ พบหมอเพื่อความสบายใจและความปลอดภัยดีกว่าค่ะแม่ ☺️

อายุครรภ์มากขึ้นน้องตัวโตขึ้นพื้นที่แคบลงการดิ้นก็จะเปลี่ยนรูปแบบใหม่ จากที่เคยถีบแรงๆ บางทีก็จะเหลือแค่เห็นเป็นคลื่นๆ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่

เราซื้อเครื่องวัดการเต้นหัวใจทารกในครรภ์มา วันไหนรู้สึกไม่ค่อยดิ้นก็วัดค่ะ ไม่แพงค่ะหลักร้อย เพื่อความสบายใจค่ะ

27+5w เป็นเหมือนกันค่ะแม่ แบบเงียบมากบางทีก้ตกใจ ปกติแล้วไม่เป็นแบบนี้ แต่มีรู้สึกช่วงดึกๆดิ้นเบาๆ

1y trước

บ้านนี้ตั่งแต่เข้า28วีคน้องไม่ดิ้นเลยค่ะแม่มีแต่โก่งตัวกับถีบอย่างเดียวเลย😅

29+2ค่ะ กลางวันไม่ค่อยดิ้นค่ะ แบบนานๆด้้นทีนึง แล้วจะชอบมาดิ้นช่วง2-3ทุ่มค่ะ นี่ก็กังวลเกมือนกันค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่วันนี้รู้สึกว่าน้องดิ้นน้อยจนรู้สึกกังวลไปหมดเลย 27+5ค่ะบ้านนี้

28+3เหมือนกันค่ะ ดิ้นน้อยลงเหมือนกัน แต่ถ้ากระตุ้นเค้าก้ยังดิ้นอยู่ค่ะ

กระตุ้นค่ะ กินน้ำเย็น กินของหวานๆ ไม่ก็เขย่าค่ะ ถ้าไม่ดิ้นรีบหาหมอค่ะ

1y trước

ทำแล้วค่ะแม่น้องจะชอบโก่งตัวค่ะแล้วก็มีถีบบ้างค่ะแม่

บ้านนี้7เดือนแร้วจ่ะไม่ค่อยดิ้นเท่ารัยนอกจากกินน้ำเย็นค่อยดิ้น