อาหารเสริม

สวัสดีค่ะแม่ๆ ขอสอบถามหน่อย (แม่มือใหม่) ตอนนี้น้องได้ 5 เดือนแล้ว สามารถทานอาหารได้ไหมค่ะ แม่สามีบอกให้เริ่มทานได้แล้ว

ถ้าจะให้ชัวร์ก็รอ6เดือนดีกว่าค่ะ บ้านนี้น้องทำท่าอยากกินเวลาเห็นพ่อแม่รึทุกคนในบ้านกินข้าวตั้งแต่น้อง5เดือน แม่ยังเริ่มป้อน6เดือนเลยค่ะ คุณหมอก็บอกให้ป้อนตอน6เดือน ไม่ต้องรีบนะคะแม่ บอกทุกคนในบ้านด้วย อีกไม่นานก็ครบ6เดือนแล้ว เดี๋ยวก็ได้ป้อนสมใจค่ะ

ได้เลยจร้าเน้นนมไข่ผักผลไม้จะดีต่อสุขภาพของลูกโดยเฉพาะผักที่มีใยอาหารสามารถย่อยได้ ผลไม้ตะกูลวิตตามินชีเช่นส้มองุ่นแอปเปิ้ชเขียวแดงแต่ต้องบดก่อนให้ลูกกินจำพวกเนื้อปลาจะมีโอเมก้า3(ปลาทะเล)เยอะค่ะลองถามหมอดูน่ะค่ะถ้าไม่แน่ใจ

คุณหมอของน้องบอกว่าขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคนเลยคะ ถ้าเค้าคอแข็งแล้วและดูท่าทางสนใจอาหารก็เริ่มได้เลยตั้งแต่ 4เดือน++ นี่คือคำแนะนำจากหมอไทยและที่เมกาคะ 💙

หลัง6เดือน​ ปลอดภัย​สุด​ แต่ถ้าหมอบอกให้ทาน​ หมายความว่าร่างกายน้องพร้อมแล้ว​ ให้ถามหมอว่า​ ควรให้ทารกเริ่มอาหารอะไรก่อนดี

เดินทางสายกลางค่ะแม่ อย่าโหลดอย่างใดอย่างหนึ่งเยอะเกิน ทานอาหารหลากหลาย มีประโยชน์ ครบ5หมู่ อาหารเสริมอื่นทานเสริมบ้าง

ไม่ต้องรีบหรอกค่ะ อีกนิดก็หกเดือนแล้ว ก่อนขวบนมแม่เป็นหลักอยู่แล้ว เริ่ม 6 เดือนจะดีกว่าค่ะ

ได้คะ บ้านนี้ก้อเริ่มให้อาหารเสริมตอน 5 เดือนคะ ยุ่ที่ความพร้อมของน้องด้วยจ้า

รอให้ถึง6เดือนก่อนน่ะค่ะเป็นอะไรมาจะใด้ไม่มีใครมาว่าเราใด้ค่ะ

แม่สามีชอบสั่งนู้นนี่ให้กินนุ้นนี่ตลอดอายุยังไม่ถึง6เดือนเลย

ซัก6เดือนค่อยให้ทานนะคะ ข้าวบดผสมนมแม่