ต้องถือกรวยปั๊มนมยังไงไม่ให้น้ำนมไหลออกจากกรวยคะ

สวัสดีค่ะแม่ ๆ พอดีใช้เครื่องปั๊มนมของ Youha เวลาปั๊มแล้วน้ำนมไหลออกจากกรวยลงด้านล่างกรวยปั๊มแต่ละทีชุ่มเสื้อชั้นในไปหมด เสีดายนมที่ปั๊ม น้ำนมยิ่งไม่ค่อยเยอะ ก็เลยอยากสอบถามแม่ ๆ ว่าควรถือกรวยยังไงดีคะ เพราะตอนนี้แม่คิดว่าแม่ถือกรวยปั๊มไม่ถูกวิธี เมื่อก่อนปั๊มพร้อมกัน 2 ข้างตอนนี้ไม่กล้าถือพร้อมกันเลยค่ะ ปั๊มทีละข้างเอากลัวหกเยอะกว่าเดิม แม่เครียดมากเลยค่ะ

1 Trả lời

ไม่เคยใช้ยี่ห้อตามที่แม่ใช้ แต่จะลองแนะให้แม่ลองวางกรวยให้กระชับกับเต้านมของแม่ให้มากที่สุด ลองวางให้ตั้งฉาก 90 องศาพอดี นมน่าจะไม่หก แต่ถ้ายังหกอยู่ก็อาจเกิดจากกรวยปั๊มของเครื่องปั๊มนมรุ่นนี้ไม่มีระบบป้องกันการไหลย้อนกลับของนม หรือกรวยปั๊มคอสั้นไป ทำให้นมหกล้นออกมา เพราะเคยใช้ยี่ห้ออื่นไม่พบปัญหานี้ค่ะ 😉

5y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่