คุณเเม่มือใหม่

สวัสดีค่ะเเม่ๆพอจะสอบถามอะไรนิดหน่อยค่ะ พอดีว่าตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12วีคแล้วเเต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์จะเป็นอันตรายใหมค่ะ#โรงบาลอยู่ไกลมากคลีนิคเเถวบ้านก็ไม่มีเลยค่ะ

หมอบอกว่าบางคนก็ไปแค่ครั้งเดียวจนคลอดเลยค่ะ ถ้าไปครั้งแรกแล้วผลเลือดผ่าน เด็กสมบูรณ์ดี แคลเซียมกับธาตุเหล็กก็กินจากอาหารที่เรากินทุกวันได้ค่ะ แต่ถ้าอยากรู้พัฒนาการเด็ก และไม่อยากกังวล ก็ควรไปตามที่หมอนัดค่ะ

ตอนเรารู้ว่าท้องก็ปาไป10วีคแล้ว ช่วงนั้นเราเที่ยวผับบ่อยมากๆ ยังไม่รู้ว่ามีน้อง พอไปซาวน้องยังอยู่ดีปกติ ตอนนั้นหยุดทุกอย่างเลยมาโฟกัสแค่ลูก อย่าคิดมากนะคะ ทางที่ดีรีบไปฝากดีกว่านะเดี๋ยวหมอจะดุเอา☺

เหมือนกันค่ะ ของเราหมอรับฝากครรภ์ 12 วีค วันที่ 5 มีค นี้ค่ะ แต่ก่อนหน้านี้หมอให้ยาบำรุงเรามากินอยู่ค่ะตั้งแต่ 5วีคแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้เจาะเลือดยังไม่ได้สมุดอะไร

บ้านนี้ไปฝากตอน16wหมอก็ไม่ว่าอะไรแต่บางทีจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้เพราะเราต้องเจาะเลือดของคุณแม่และคุณพ่อก่อนว่ามีโรคไมถ้าไม่มีโรคก็สบายใจได้เลยคะ

รีบไปฝากนะคะ จะได้ยามากิน แล้วก็จะได้ตรวจดาวด้วย ถ้าอายุครรภ์เกินเดี๋ยวไม่ได้ตรวจแบบเรา ตอนนี้แอบกังวลยุ

12w ควรฝากแล้วนะคะ เพราะหมอจะต้องตรวจความเสี่ยงต่างๆของเราและสามี แล้วก็จะได้พวกวิตามิน มาบำรุงครรภ์ ค่ะ

แม่บ้านนี้ฝากตอนสี่เดือนค่ะแต่ไม่ได้ตรวจเลือดสามีเพราะมันเกินรีบฝากนะคะจะได้ตรวจรักษาอะไรได้ทัน

รีบฝากนะคะแม่จะได้ตรวจเลือดตรวจคัดกรองความเสี่ยงด้วย และได้ยาบำรุงมากิน

ถ้าแม่มีเวลารีบไปฝากเลยคะ ยิ่งฝากเร็วยิ่งเปนผลดีต่อเด็กในท้อง

ช้าำปหน่อยค่ะ เพราะโฟลิคต้องกินบำรุงสมอง ภายใน 3 เดือนแรกนะค่ะ