อาหารหลังคลอดทานอะไรได้คะ

สวัสดีค่ะเราเป็นคุณแม่มือใหม่คลอดน้องได้ประมาน16วัน (คลอดธรรมชาตินะคะ)น้องกินนมตัวค่ะที่บ้านแฟนเราห้ามกินไปสะทุกอย่างบ้านเขาค่อนข้างโบราณเราได้กินแต่หมูทอดทุกวันจนจิตตกแล้วรู้สึกเครียดค่ะที่อยากกินอะไรก็ไม่ได้ ผลไม้ก็ไม่ให้กิน ญาติเขาไปเยี่ยมเราวันคลอดที่โรงบาลกับข้าวโรงบาลยังเอาออกให้เรากินแต่หมูทอดเรานี่กุมขมับเลยเราเบื่อมากๆแทบจะทนไม่ได้แล้วค่ะพอลูกเราท้องอืดเขาก็ชอบว่าเราไปแอบกินอะไรเราเลยรู้สึกไม่ดีค่ะสรุปว่ามันต้องห้ามขนาดนั้นหรอคะแล้วอะไรที่ทานได้บ้างคะ

เขาบอกให้เรากินเยอะขึ้น แต่ที่เราได้รับแต่ละวันมีแค่โปรตีนจากทอดหมูกับแป้งจากข้าวมันจะพอหรอคะแล้วต้องกินทุกมื้ออีก🥲

ต้องทานผักบ้างนะค่ะแม่ บ้านนี้ทานทุกอย่างเลย แค่งด ของ หมัก ดอง