การฝังเข็มยาคุม

สวัสดีค่ะหนูฝังเข็มยาคุมได้2ปีกว่าแล้วแต่อยากเอาออกเพราะหนูมีเลือดประจำเดือนมาแล้วก้ใกล้จะครบกำหนดการฝังยาคุม3ปีแล้วถ้าจะไปเอาออกก่อนจะเป็นไรไหมค่ะ?แล้วเราจะต้องไปเอาออกที่โรงพยาบาลเดิมหรือว่าไปเอาออกที่ไหนก้ได้ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ?‍?????

บ้านนี้ไป รพ. เดิมค่ะ หมอมีใบมาให้เรานะคะ ว่าต้องเอาออกเมื่อไร