แชร์ประสบการณ์การตรวจ Nifty test แต่ตรวจแล้วไม่สามารถออกผลตรวจได้ มาฟังกันค่ะ

สวัสดีค่ะวันนี้มาต่อกันด้วยเรื่องการตรวจเช็คโรคทางพันธุกรรมกับ Nifty test คุณหมอแนะนำให้ตรวจตอนอายุครรภ์เริ่มต้นตอน 10 วีค และรอผล 7-10 วัน สำหรับคุณแม่แอลก็ไม่พลาดที่จะตรวจเช็คกันจะได้รู้ว่าลูกเรามีภาวะเสี่ยงต่อโรคทางพันธุกรรม หรือ ดาวน์ซินโดรมหรือไม่แถมยังทราบเพศของลูกได้แม่นยำถึง 99% ว่ากันแล้วก็เข้าไปตรวจ Nifty test กับทางโรงพยาบาลจุฬา ตึก ภูมิสิริ ใช้เลือดประมาณ 5 cc จากนั้นรอผลแจ้งผ่านอีเมล์ 7-10 วัน โดยไม่ต้องกลับมารับผลที่โรงพยาบาล รอแล้วรอเล่า ผลออกมาว่าไม่สามารถตรวจได้จึงขอทำการเจาะเลือดอีกครั้งและตรวจ ตอนที่อายุครรภ์ครบ 15 วีคก็ไปตรวจขั้นตอนเหมือนเดิม และก็ไม่สามารถออกผลตรวจได้สาเหตุอันเนื่องมาจากความเข้มข้นของดีเอ็นเอของทารกในเลือดมารดามีค่าน้อยกว่า 3.5% ได้ยินแบบนี้เริ่มรู้สึกกังวลขึ้นมาทันทีว่าลูกจะปกติไหมทำไมคนอื่นตรวจได้แต่ตัวเราตรวจไม่ได้ ก็เลยลองมาตรวจอีกตัวหนึ่งนั้นก็คือ Nice test ผลออกมาก็พบว่า fail อีกเช่นเคย และไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาท เพราะถ้าผลไม่สามารถออกได้ทางโรงพยาบาลจะคืนเงินให้เต็มจำนวนเลยค่ะ สรุปก็คือลูกไม่ให้รู้เพศและไม่อยากให้เสียเงินหรือเปล่า เพราะตอนคลอดออกมาปกติดีทุกอย่าง ก็เรียกได้ว่าวิตกกังวลกันไปฟรีๆเลย ขออนุญาตแนบรูปนะคะ

แชร์ประสบการณ์การตรวจ Nifty test  แต่ตรวจแล้วไม่สามารถออกผลตรวจได้ มาฟังกันค่ะ
1 Trả lời

เป็นความรู้เยอะเลยค่ะ

3y trước

เป็นประสบการณ์ระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ ไว้ติดตามกันนะคะมีเรื่องเล่าเยอะแยะเลยค่า