เด็กไม่ยอมกินข้าว!!

สวัสดีค่ะ เรามีหลานคนนึงเลี้ยงมาตั้งแต่เขาคลอดเลยค่ะเป็นลูกพี่สาว คือเค้าเป็นเด็กที่กินเก่งนะคะ แต่กินเลือกกินยากมาก จะกินแต่อะไรซ้ำๆ ซึ่งเราห่วงมากเลยเรื่องอาหารการกิน อาหารที่เค้าชอบคือโจ๊คซองค่ะ ซึ่งมันไม่มีสารอาหาร เราบดผัก บดไข่ผสม พอบดใส่เค้าไม่กินเลย กินหมูปิ้ง ข้าวเหนียวอะไรแบบนี้ เราทำอาหารสำหรับเด็กแกวจืดเต้าหู้ สปาเก็ตตี้อะไรแบบนี้คือเค้าไม่กินเลยค่ะ กินแต่หมูทอด ปลาทอด อยากหาวิธีให้น้องกินข้าวได้มากขึ้นค่ะ

เด็กไม่ยอมกินข้าว!!

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ลูกกินยากมากกก เมื่อก่อนข้าวไม่กิน กินแต่นม แต่เดี๋ยวนี้กินข้าวบ้างแล้ว แต่กินแต่ของเดิมๆ ไข่เจียว ไก่ทอด หมูทอด เฟรนฟาย คนที่มองมาก็แบบจะตำหนินิดนึง ทำไมปล่อยให้ลูกกินแต่ของเดิมๆ เราก็ไม่คอยซีเรียสเท่าไหร่นะ อย่างน้อยลูกเราก็ยังกิน ส่วนเรื่องสารอาหาร เราให้ลูกกินพีเดียชัวร์เช้าเย็น เพื่อเป็นการเพิ่มสารอาหารค่ะ

ไม่มีเด็กคนไหนทนหิวได้นะคะ งดนมก่อนถึงมื้ออาหารอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เมื่อถึงมื้ออาหารคุณจัดอาหารให้ครบ 5 หมู่มาวางมห้น้องทานเองได้เลยค่ะ มื้อแรกๆจะขว้าง บี้เล่น ละเลงจนเละ สักพักจะดีขึ้นเองนะคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ให้ทานเอง จัดเมนูให้หลากหลายค่ะ ปัจจุบัน 1 ขวบ 8 เดือนยังคงเป็นเด็กกินเก่งกินง่ายค่ะ ลองให้ทานเองดูนะคะ