สวัสดีค่ะ ปกติคุณแม่ไปฝากท้องตอนกี่เดือนกันมั้งค่ะ?

รู้ว่าท้องก็ฝากเลยค่ะ ตรวจครรภ์จากที่บ้านไปขึ้น2ขีด ไปตรวจที่โรงพยาบาลต่อเลยค่ะ สรุปว่าท้อง ตอนนั้นหมออุลตร้าซาวด์ให้ดูน้องยังเป็นถุงน้ำอยู่เลย จะท้องลมไหมก็ยังไม่รู้ แม่บ้านนี้ขอฝากครรภ์ก่อนเลยค่ะ ได้วิตามินมากินทุกวัน ตอนนี้รอคลอดน้องกุมภาปีหน้าค่ะ

ประเดือนเรามาตรงหายไป1 อาทิตย์พอตรวจเจอ2 ขีดก็ไปฝากเลยหมอเจาะเลือดค่าHcgเพิ่งขึ้น5ร้อยกว่าเองหมอบอกว่าประมาณ1สัปดาห์

ตรวจเจอ 2 ขีด ก็ไปหาหมอเลยค่ะ 4w5 d แต่ฝากครรภ์ตอน 7w2d เพราะต้องย้ายกลับมาอุดร คุณหมอเลยยังไม่รับฝาก แต่ได้ยามาทานค่ะ

ประมาณ 8 วีค แต่ไม่เกิน 12 วีค กำลังดีนะคะแม่ แต่วิตามินเริ่มทานได้ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ

ไปฝากครรภ์ ให้เร็วที่สุดก่อน 12 สัปดาห์ค่ะ. แต่ทางที่ดีแนะนำประมาณ 8-9wk. จะเห็นตัว หัวใจ พอดีค่ะ.

ถ้ารู้ว่าท้องให้รีบไปฝากท้องนะค้า คุณหมอจะได้ดูเเลเเละให้ยาบำรุงมาทาน เด็กจะเเข็งเเรง

บ้านนี้รู้ตัวเองช้าหน่อย คิดว่าอาการแพ้ท้องของตัวเองคือการป่วยอยู่นาน ไปฝากตอน10+2ค่ะ

บ้านนี้ไปตอน 13 week ค่ะ ช่วงนั้น โควิด ระบาด เลยไปช้า แต่หมอแนะนำให้ไปก่อน13weekยิ่งดีนะคะ

บ้านนี้4วีคค่ะ ไปหาหมอ แต่หมอรับฝากครรภ์ตอน 10วีคค่ะ. หมอดูว่าเด็กปลอดภัยไม่แท้งค่ะ

ไม่เกิน2เดือนควรฝากได้แล้วค่ะ แต่ระหว่างที่ยังไม่ฝากควรทานโฟลิกเลยนะค่ะ