ผื่นแดงที่หน้า

สวัสดีค่ะ สอบถามผู้รู้ค่ะ คือน้องเป็นผื่นแดงแบบนี้มาตั้งแต่แรกเกิดจนตอนนี้3เดือนแล้วคะ เป็นๆหายๆ พาไปหาหมอหมอบอกเป็นธรรมดาของเด็กทารก แม่งดอาหารกลุ่มเสี่ยงทุกชนิดค่ะแต่น้องก็ยังไม่หาย เป็นเฉพาะที่ใบหน้าบางครั้งเป็นที่ใบหูด้วยจ้า ตามตัวไม่มี ไม่ทราบว่ามีูลูกๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ

ผื่นแดงที่หน้า

เปลี่ยนผ้าอ้อมที่สัมผัสหน้าให้นุ่ม บ้านเราใช้ผ้าห่อตัวเท่านั้น ผ้าอ้อมโดนทีไรผื่นขึ้นตลอด

5y trước

ขอบคุณมากจ้าแม่ เดี๋ยวลองเปลี่ยนดูจ้า😍

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่เยอะเท่าน้อง เพิ่งได้17วันค่ะ เป็นมาได้ 1 อาทิตย์แล้ว กังวลเหมือนกันค่ะ

5y trước

ลูกบ้านนี้เป็นๆหายๆจ้าแม่ บางวันเหมือนจะดีขึ้นแต่ก็กลับมาแดงอีก ขอให้น้องหายเร็วๆนะคะแม่😍

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หาหมอหลายรอบเปลี่ยนยาทาหลายตัว เป็นตั้งแต่2 เดือนตอนนี้4 เดือนก็เป็นๆหายๆค่ะ

5y trước

ลองทาวาสลีนดูค่ะแม่บ้านนี้เป็นตอนอากาศหนาวหาย

เวลาอาบน้ำลองอาบน้ำเปล่าๆดูไม่ต้องทาอะไรลูกบ้านนี้เคยแพ้ออยผื่นขึ้นทั้งตัวพองดทาไม่ขึ้น

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่♥️

เป็นค่ะ ตอนนี้ยิ่งชอบอมมือ แล้วเอาไปถูหน้าอีก เลยเป็นขึ้นมาอีก ไม่รุจะทำไงเหมือนกันค่ะ

5y trước

ใช่จ้าแม่แล้วน้ำลายก็ไปถูหน้า หน้าน้องก็ไม่หายสักที กังวลมากเลยจ้า

น้องอาจแพ้อากาศรึไม่ก็แพ้จากเสื้อผ้าที่ใช้ห่ออต่ลูกเราแพ้จากน้ำคล่ำค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตามตัวไม่มีขึ่นแต่บริเวณหน้าตอนแรกคิดว่าแพ้นมวัว

5y trước

ตอนนี้ลูกบ้านนี้ก็ดีขึ้นแล้วจ้าแม่ ใ้ช้น้ำเกลือเช็ดหน้าให้น้องจ้า

รักษาความสะอาด..เวลาดูดนมเสร็สใช้น้ำอุ่นเช็ดหน้า..และซับให้เเห้ง

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้าแม่

เป็นๆหายๆเหมือนกันค่ะ คิดว่าหายไปแล้ว ดันกลับมาเป็นใหม่ 😥😥

5y trước

ใช่เลยจ้าแม่บางครั้งกายไปแล้วหน้าน้องดีแล้วแต่อยู่ดีดีก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมจ้า

ลองตัวนี้ดูคะ บ้านนี้ใช้ตลอด หน้าเนียนใส บำรุงผิวดีคะ

5y trước

ร้านขายยาในห้างมีคะเเม่