ไวรัสตับอักเสบ-B

สวัสดีค่ะ แม่ๆบ้านไหนเจาะเลือดแล้วตรวจพบเชื้อไวรัสตับอักเสบ-B กันบ้างค่ะ บ้านนี้ท้อง2พึ่งตรวจพบไวรัสตัวนี้ ตกใจมาก และเกิดคำถามมากมายหลายๆอย่างในสมอง กังวล เคลียด กลัวจะเป็นอันตรายส่งผลทำร้ายลูกในครรภ์ วันนี้เริ่มทานยาไวรัสครั้งแรก รู้สึกกังวลมากค่ะ แม่บ้านไหนเคยใช้ยาต้่นไวรัสกันบ้างช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ได้หายเครียดและกังวลหน่อยนะคะ ขอบคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

ต้องกินยาต้านตามที่หมอสั่งนะคะ ถ้าเราไม่เชื่อหมอ แล้วจะเชื่อใคร หากไม่รีบรักษา เชื้อจะตกทอดสู่ลูกได้ค่ะ ขอให้กินยาตามหมอสั่งอย่างเคร่งครัดนะคะคุณแม่ อย่าเครียดหรือกังวล เราอาจจะพูดตรงเกินไป แต่เพราะอยากให้คุณแม่ได้รับข้อมูลที่เป็นจริงค่ะ ต้องขอโทษล่วงหน้าด้วยนะคะ🙏🏻♥️คุณพระคุ้มครองค่ะ♥️🙏🏻

หนูก็เป็นค่ะท้องแรกไม่ต้องกลัวหรอกพี่ฝากท้องที่โรงบาลปลอบภัยแล้

กินยาตอนกี่วีคค่ะ แม่ ตอนนี้เราทำตามขั้นตอนคุณหมอยุค่ะ

คุณแม่ไม่ต้องวิตกกังวลไปนะคะ ใกล้ชิดคุณหมอไว้ค่ะ

จะได้เริ่มทานตอน28วีคคะตตอนนี้พึ่ง22วัค

ตรวจเจอคะแต่ไม่ได้กินยาต้าน

5y trước

ต้องกินยาต้านนะคะคุณแม่ เชื้อสามารถตกไปสู่ลูกได้ ต้องรีบรักษาให้หายค่ะ