อยากถามคุณแม่แต่ละบ้านหน่อยค่ะ

ว่าซื้อของเตรียมใว้ให้ลูกได้ตั้งแต่กี่เดือนหรอคะ เราอยากซื้อแต่แฟนยังไม่อยากให้เตรียมค่ะ กำหนดคลอด14ธันวาคม62ค่ะ #ท้องแรกค่ะ

ทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ ครบ8เดือนวันนี้ กำหนด 2 ธ.ค เพิ่งซักเฉพาะชุดลูกเซทใหญ่เมื่อกี้เลยค่ะ อยากซักมือให้เขา พุงก็โตเบ้อเร่อ กว่าจะเสร็จนั่งจนขาชา เพราะพุงโตไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ที่ขา ปวดหลังด้วย..😅 ยังเหลือปลอกหมอน หมอนรถเข็น ที่นอนเตียงเด็ก ผ้าเช็ดตัว ตุ๊กตาโมบาย ต้องรีบซักก่อนจะไม่ไหว ไหนจะต้องรีดอีก ต้องซักล้างทุกอย่างก่อนให้เขาใช้ค่ะ เตรียมไว้บ้างก็ดีนะคะ เพราะส่วนมากจะคลอดกันก่อนวันที่หมอกำหนดให้

บ้านนี้เตรียมตอนแปดเดือนค่ะ อยากจะบอกแม่ว่าถ้าซื้อหลังคลอดแม่ไม่มีเวลาแน่นอนค่ะ​ ถยอยซื้อที่สำคัญๆก่อนค่ะ​ อย่างเช่น​ เสื้อ​ ผ้าอ้อม​ ถุงมือ​ ถุงเท้า​ หมวก ผ้าขนหนู​ 2-3ผืน​ ไว้เช็ดตัว​ กับห่อตัว ผ้ารองกันฉี่​ น้ำยาซักผ้าลูกต้องซักเตรียมไว้ก่อนคลอดค่ะ สำลีก้อน​ คัดเติลบัด​ มหาหิง​ น้ำยาอาบน้ำลูก​ กระละมังอาบน้ำใบพอดีไม่ใหญ่มากจะได้ถนัดค่ะ ส่วนอื่นขาดอะไรก็หาซื้อทางเพจทางเว็บเอาค่ะง่ายดี

บ้านนี้กำหนดคลอด4ธันวาค่ะ เริ่มทยอยซื้อแล้วค่ะเพราะรู้เพศลูกตั้งแต่18weeks. พึ่งมาทยอยซื้อตอนใกล้จะครบ8เดือนแล้วค่ะยิ่งใกล้คลอดต้องรีบเตรียมไว้เน้นเอาที่จำเป็นๆก่อน. ที่เหลือซื้อหลังคลอดได้ค่ะ. ตอนนี้32weeksแล้ว ลูกกลับหัวแล้วเลยทยอยเตรียมไว้ เพราะกลัวคลอดก่อนกำหนด

แม่บ้านนี้ช่วงแรกกินบ้างไม่กินบ้าง วันเว้นวัน เเพ้มาก พอ3-4เดือนกินตลอดจน6เดือน พอเดือนที่7กินแล้วอึแข็ง ถ่ายลำบาก แม่บ้านนี้มีริดสีดวง เวลาถ่ายเลือดออกเยอะมากจนบางทีหน้ามืด เลยกินวันเว้นวันบ้าง บางทีก็ไม่ได้กิน

บ้านนี้รู้เพศตั้งแต่5เดือนค่ะก็ทยอยซื้อตอนนี้จะ8เดือนแล้วครบหมดแล้วเหลือแต่ซักจัดเก็บใส่กล่องตะกร้าค่ะขาดพวกของใช้ส่วนตัวนิดหน่อยใกล้คลอดค่อยซื้อมาจัดใส่ตะกร้าค่ะบ้านนี้กำหนดคลอด8ธันวา

บ้านนี้กำหรดคลอด 22 ม.ค. ปีหน้าจ้า ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือน งานเสื้อผ้า ผ้าห่ม ครบแล้ว หมดไป 4800 ไปเดินงาน baby best buy อีก 5300 ค่ะ ตอนนี้เหลือแต่พวก คาร์ซีท รถเข็น เปล ที่นอน ปั้มนม แล้วก้อพวกยาสามัญเด็ก ค่ะ

บ้านนี้ก้ท้องแรก กำหนด 4 ธันวา ว่าจะเตรียมสิ้นเดือนตุลา ค่ะ ที่บ้านก้ห้ามเตรียมจะให้ซื้อตอนคลอด แต่คือเราต้องซักก่อนถึงจะให้ลูกใส่ใช่ไหมคะไม่เข้าใจเลยจริงๆ

ตอนี้เตรียมเรียบร้อยแล้วค่ะกำหนด15ธันวาแต่เด็กกลับหัวแล้วก็เตรียมเฉพาะจำเป็นจริงๆก่อนหลังคลอดค่อยทยอยซื้ออีกทีค่ะ

เริ่มเตรียมตั้งเเต่รู้เพศค่ะบ้านนี้รู้เพศตอน8เดือนเลยซื้อตอน8เดือนค่ะ อีกอาทิตย์เดียวก็ถึงกำหนดคลอดเเล้วค้ะ😊😊

บ้านนี้ไม่ถืออะไรเลยค่ะ ซื้อเมื่อมีงานลดราคา 555555 คุณแม่เรานี่ซื้อให้หลานตั้งแต่ไตรมาสแรกเลยค่ะ 555555