เลือดจางธาลัซซีเมีย

วันนี้ไปฟังผลเลือดมาคุณหมอบอกว่าเราเลือดจางมีพาหะธาลัซซีเมีย(แต่ไม่ใช่โรค) ตอนนี้ต้องรอผลตรวจเลือดของสามี อยากทราบว่าถ้าสามีเป็นพาหะจะเป็นอันตรายต่อเด็กมั้ยคะ แล้วถ้ากินยาบำรุงเลือดมันจะช่วยให้เด็กไม่เกิดโรคธาลัซซีเมียมั้ย ??? ตอนนี้กังวลมาก แต่อันตร้าซาวคุณหมอบอกว่าน้องตัวใหญ่ขึ้นพัฒนาการดีขึ้น แม่ๆบ้านไหนเลือดจางบ้างคะ

1 Trả lời

มีโอกาส50:50ค่ะแม่ ถ้าพ่อเป็นพาหะด้วย เพราะยีนด้อยข่มยีนเด่นค่ะ บ้านนี้เราเลือดจางค่ะ แฟนก็เลือดจาง แต่เราปกติค่ะ แฟนเป็นพาหะ ตอนนี้ใกล้คลอดน้องแล้วค่ะ 38w+5d ไม่ต้องคิดมากนะคะแม่ ขอให้น้องแข็งแรง ไม่เป็นโรคอะไรนะคะ❤️

5y trước

ขอบคุณนะคะแม่😘😘