ติดเชื้อ

วันนี้ไปฟังผลเลือดมา หมอตรวจภายในด้วย พบตกขาวเยอะ พอส่งผลไปตรวจ หมอบอกว่าติดเชื้อ หมอก้อพูดน่ากลัวอยู่นะ ว่าพบหลายตัว จะอันตรายกับเด็กในท้องมั้ยค่ะ เครียดหนักมาก

บ้านนี้ก็ตรวจฉี่เจอว่าติดเชื้อจ้า(19w) ติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะ ละก็เชื้อราที่ช่องคลอด ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะคุณแม่ ทานยาที่หมอให้มาจนหมด ดูแลความสะอาด อย่าใช้น้ำยาล้าง แค่น้ำสะอาดล้างภายนอกเบาๆก็พอจ้า คุณแม่ตั้งครรภ์เป็นกันทุกคนจ้า อยุ่ที่ว่าเป็นมากเป็นน้อย ครั้งแรกที่เจอตอน18w ให้ยามาทาน1อาทิตย์นัดตรวจใหม่ก็ไม่หาย หมอก็เปลี่ยนยาให้ทั้งยากินทั้งยาสอด เป็นหนักถึงขั้นเอาฉี่ไปเพาะเชื้อหาเชื้อว่าติดเชื้ออะไร เพราะแม่บ้านนี้เชื้อดื้อยาจ้า เอาทิตย์หน้านัดตรวจอีกจ้าว่าจะหายมั๊ย ทำใจร่มๆนะคะ

6y trước

ทำใจให้สบายค่ะ ทำตามคำแนะนำของหมอก็ดีขึ้นจ้า

บ้านนี้ก็เปนคะตอนท้อง5เดือน ตกขาวเยอะ(ไม่คัน ไม่เหม็น) บางครั้งเปนก้อนเล็กๆสีขาวเลยคะ หมอบอกติดเชื้อปากมดลูก. อาจคลอดก่อนกำหนดเยอะ เรานอนโรงบาล3วัน ไส่ยาฆ่าเชื้อ (ควาทจริงต้องอยุ่ไม่ต่ำกว่า 7วัน แต่ขอออกมาก่อนเลยนอน3วัน กับมาก็กินยาฆ่าเชื้อต่อจนหมดคะ ตอนนี้ท้อง7เดือน ลูกน้ำหนักดีและปกติดีคะ

6y trước

ถ้าไม่ทำตามที่หมอบอก ก้ออันตรายคะ

เครียดมากเลย หมอก้อพูดอีกว่าเชื้อนี้หาพบได้ยากมาก ที่จะเป็น

ขึ้นอยู่กัว่าเชื้ออะไร ยังไงรอคุณหมอบอกอีกทีนะคะ

อันนี้ต้องถามหมอตรงๆเลยค่ะ อย่าอายที่จะถาม

6y trước

กลัวมากไม่กล้าถามเลย

หมอได้บอกมั๊ยคะว่าเชื้ออะไร