??

ผลเลือดไม่ผ่าน เป็นเลือดจางชนิดอี พาหะธาลัสซีเมีย เครียดหนักมาก?? #รอลุ้นเลือดสามีต่อไปว่าเป็นเลือดจางไหม ?

อย่าเครียดไปเลยคะเป็นพาหะ ไม่ได้หมายความว่าเป็นธาลัสซีเมียนะคะ ซึ่งคนที่เป็นพาหะจะไม่แสดงอาการคะ ถ้าพ่อเป็นพาหาะด้วย โอกาสที่ลูกจะเป็นธาลัสซีเมียแค่25%คะ แต่ถ้าพ่อไม่เป็นพาหะเลย ลูกจะมีโอกาสเป็นพาหะคะแต่ไม่ได้เป็นธาลัสซีเมีย ซึ่งไม่รุนแรงและจะไม่แสดงอาการคะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่จ้าแต่คนละชนิด สามารถตั้งครรภ์ต่อได้ ตอนตั้งครรภ์อ่อนๆแม่ชีดมากแต่แม่พยายามกินยาที่หมอให้ทุกวันไม่ลืมเก็ดขาดผลเลือดก็ดีขึ้นจ้าแม่ ปกติเป็นคนขี่ลืมและไม่ใส่ใจกินยาแต่เพื่อลูกแม่ไม่ลืมกินยาบำรุงเลยสักวัน

ลูก3ค่ะ คนที่4ยุ่ในท้อง บ้านนี้เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ทั้งเราและแฟน ไม่ซีเลยค่ะ เพราะลูกทุกคนแข็งแรงดีมาก ยิ่งเครียดยิ่งมีผลกระทบต่อลูก

นี้ก็เครียดมากเลยค่ะเป็นธารัสซีเมียตั้งเเต่เด็กพอผลเลือดเเฟนก็เป็นพาหะกังวนมากเลยค่ะว่าลูกจะออกมาปกติไหมเเข็งเเรงดีหรือปล่าวว.

เป็นธาลัสสิเมียอี เหมือนกันค่ะ ทั้งพ่อทั้งแม่ แต่หมอบอกไม่เป็นอันตราย แต่ลูกออกมาก็จะเป็นเลือดจางเหมือนเรา ตามกรรมพันธุ์

เราเป็นพาหะ 2 กลุ่มเลย เป็นแบบอัลฟ่า และ ชนิดอีแฝง ด้วย รอผลตรวจเลือดพ่อ ขอให้พ่อไม่เป็นพาหะด้วยเถอะ ลูกจะได้ปลอดภัย

บ้านนี้เป้นทั้งพ่อและแม่เลยค่ะแต่เจาะสะดื้อลูกไปตรวจแล้วผลออกมาผ่านค่ะไม่เป้นโรคแม่อย่าเคลียดนะค้ะ

เราก็เป็นพาหะเลือดจางค่ะ แต่สามีไม่เป็น ไม่อันตรายหมอให้กินยาบำรุงเลือดเอา ธาตุเหล็กเยอะๆ

บ้านนี้ทั้งแฟนทั้งตัวหนูก็เป็นพาหะค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ ยิ่งเครียดเลือดยิ่งจาง

เค้าก็เป็นค้าาาา ผลเลือดออกมา 25.6 เองค่ะะกินยาบำรุงตามที่หมอบอกตอนนี้ 29 w 4 d แย้วว