ขอเมนูแนะนำให้ลูกตัวโตด้วยค่าา

วันนี้ไปตรวจท้องมา หมอบอกว่าน้องตัวเล็ก แม่ต้องกินเยอะ ๆ นะคะ แม่ๆมีเมนูอะไรที่กินแล้วให้ลูกตัวโตบ้างคะ แอบกังวล

บ้านนี้กินนมวันละ2กล่อง แอนมัม1ถั่วเหลือง1 ไข่วันล่ะ2ฟอง กล้วยก็กินบ้าง น้ำหนักลูกเกินเกณแต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นสักโลค่ะ

4y trước

ไม่บ่นนะคะ แต่เกินมากก็อาจจะบ่น

หลักๆก็นม ไข่ที่ช่วยได้ดีที่สุดค่ะ นมวันละ1-2กล่องนมวัว นมถั่วเหลืองสลับกันไป ไข่สักวันละฟองก็ได้ค่ะ อดทนทานหน่อยนะคะ

4y trước

ค่ะแม่ บ้านนี้ก็ สลับ เช้านมวัว บ่ายถั่วเหลืองค่ะ

ทานอาหารครบ 3 มื้อปรกติ เน้นโปรตีน กินนมทุกประเภท เเต่ไม่เกินวันละ 2 เเก้ว ตอนนี้ 25+2wks น้อง 900 กรัม โตในเกณฑ์ปกติคะ

4y trước

แม่ก็กินปกติค่ะ เนื้อ นม ไข่ ผลไม้ 🤔🤔

อันนี้ที่เรากินนะคะ ไข่ต้ม กั๋วยเตี๋ยวน้ำตก แอปเปิ้ล นมถั่วเหลือง/งาดำ/น้ำเต้าหู้/นมสด อินทผาลัม

4y trước

บ้านนี้ก็ทานแบบนี้เหมือนกันค่ะ

ไข่ไก่ กล้วยน้ำว้า แอปเปิ้ล น้ำส้มคั้นสด นม ค่ะ

เน้น นม กล้วย ไข่ นะคะแม่เพิ่มน้ำหนักน้อง

4y trước

แม่มีเมนูอื่นอีกไหมคะ ☺️☺️

ไข่ต้ม นมจืดคร่าาอัดๆเข้าไปเลยค่ะแม่

4y trước

จัดเต็มจนน้ำหนักจะเกินเกณฑ์ไปเลยค่ะ หมอบ่นอีกแล้ว555

นม ไข่ กล้วย เน้นพวกนี้ไว้คะ😊

4y trước

จะพยายามค่ะแม่ ปกติกินนม2กล่อง กล้วยบ้างบางครั้ง ค่ะ ขอบคุณค่ะ❤️❤️

ไข่ และเนื้อสัตว์ ช่วยได้

เน้น กล้วย ไข่ นมคะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่ ❤️❤️