กำลังท้องอ่อน ๆ อยากกินส้มตำปลาร้ามากค่ะ กินได้ไหมคะ กลัวมีปัญหากับลูกในท้อง แต่ก็อยากทานมาก ๆ นะคะ

ส่วนตัวเรานะกินทุกวันตั้งแต่เริ่มท้อง กินเผ็ดด้วย แต่กินปร้าร้าต้มสุก กินจนใด้แปดเดือน สามีห้ามเลยเลิกกิน น้องออกมาก็ปกติดีค่ะ บางคนบอกกินเผ็ดลูกจะไม่มีผมไม่จริงเลยค่ะ

กินได้แต่ขอให้สุก และไม่ควรทานเยอะค่ะ ท้องไส้จะปั่นป่วนเอาได้ และปลาร้าถือเป็นของหมัก จริงๆ ควรเลี่ยง แต่ถ้าแบบอยากมากๆ ก็จัดพอหายอยากค่ะแม่

ของดิบไม่ควรทานระหว่างตั้งครรภ์นะค่ะ ควรลดแป้งและผัก สุขภาพที่ดีของลูกเริ่มได้ที่โภชนาการตั้งแต่ตั้งครรภ์ค่ะ ลองอ่าน eln.theasianparent.com นะค่ะ

ควรเลี่ยงของหมักดอง ของดิบนะคะ เพราะถ้าคุณแม่ติดเชื้อ จะรักษาลำบากนะคะ และอาจจะมีผลกระทบกับลูกในท้องด้วยค่ะ

กินได้ค่ะ ควรเป็นปลาร้าที่สุด สะอาด และรสชาติไม่จัดนะคะ จะได้ไม่เป็นกรดไหลย้อนหรือท้องเสียค่ะ

เราก็กินนะ ตอนนั้นแพ้ท้อง กินนิดๆหน่อยๆพอหายอยาก ตอนนี้29weeks ละ ไม่กินเลย

บ้านนี้ทานตั้งแต่รุ้ว่าท้องตอนนี้6เดือนกินตลอดเลยค่ะของชอบของแม่ค่ะ

กินตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง จนก่อนคลอดก็ยังกินคะ ชอบทานอะไรเปรี้ยว

บ้านนี้ก็อยากกินเเต่อกทนเอาดีกว่า เราไม่รู้ว่าเเม่ค้าทำดีเเค่ไหน

ปลาร้าทานได้คร่า ต้มให้สุกหน่อยคร่า เลือกร้านสะอาดๆๆคร่า