Vx คืออะไรคะ

วันนี้ไปตรวจครรภ์มา..สงสัย ตัวย่อคุณหมอค่ะ ช่อง ท่าเด็กส่วนนำ/การลง เหมือนตัวเล็กจะยังไม่ยอมเอาหัวลงสักทีค่ะ กังวล ตอนนี้อายุครรภ์ 32 สัปดาห์ แม่ๆคนไหนเจอแบบนี้บ้างไหมคะ

Vx คืออะไรคะ

ถึงกับต้องลุกไปดูสมุดชมพูเลย vx เหมือนกันค่ะ 🤣 ดีใจ เพราะวันที่ไปล่าสุด 33 วีค พยาบาลกับ นศ.พยาบาลมาตรวจแบบมือบอกว่าน้องยังไม่กลับหัว และบอกว่ามดลูกเรายังสูง แต่ผลในสมุดชมพูคุณหมอเขียนว่า vx และมดลูก 3/4 แล้วค่ะ

เราไปอัตราซาวตอนอายุครรภ์ได้33วีคกว่าๆน้องก็ยังไม่กลับหัวเหมือนกันค่ะ แอบกังวลกลัวได้ผ่า😂

5y trước

เดือนหน้าหมอนัดซาวอีกค่ะ

บ้านนี้ 35W ท้องที่ 2 ยังนั่งเฉยอยู่เลยค่ะไม่กลับหัว แต่ก็ต้องผ่าค่ะเพราะท้องแรกก็ผ่า

บ้านนี้31+4น้องกลับหัวแล้วและอาการเจ็บเตือนก็มาแล้วคะ(กลัวคลอดก่อนกำหนดมากคะ)

5y trước

ใช่ค่ะ ท้องแข็งบ่อยมาก

สอบถามได้ไหมค่ะ ช่องเสียงหัวใจเด็กที่หมอเขียนบวกแล้ววงไว้นั้นคืออะไรหรอค่ะ

Vx ย่อมาจาก vertex presentation แปลว่า เอาหัวลง หรือก็คือ กลับหัวแล้วค่ะ

ของบ้านนี้33wอยุ่ท่าก้นกบอยุ่เลยแม่แอบกังวล #ไม่อยากผ่าคลอด

บ้านนี้ 39 w แล้วกลับหัวแล้ว แต่ยังไม่มีอาการจะคลอด

บ้านนี้32 5 น้องกลับหัวแล้วคะ ซาววันนี้

vxหมายถึงกลับแล้วไม่ใช่หรอคะแม่