คนท้องห้ามใส่ชุดดำจริงหรอ ? ทำไมถึงห้าม?

วันนี้ใส่ชุดสีดำไปร่วมงานที่สังกัดของที่ทำงานจัดขึ้นแล้ว มีคนทักว่าทำไมใส่ชุดสีดำคนท้องเค้าไม่ให้ใส่ชุดดำนะ ก็เลยสงสัยว่าทำไมถึงไม่ให้ใส่เพราะอะไร?

ใส่ทุกวันค่ะ ส่วนตัวชอบสีดำสีเทา ไม่เกี่ยวกับสีชุดนะ