คนท้องห้ามใส่ชุดดำจริงหรอ ? ทำไมถึงห้าม?

วันนี้ใส่ชุดสีดำไปร่วมงานที่สังกัดของที่ทำงานจัดขึ้นแล้ว มีคนทักว่าทำไมใส่ชุดสีดำคนท้องเค้าไม่ให้ใส่ชุดดำนะ ก็เลยสงสัยว่าทำไมถึงไม่ให้ใส่เพราะอะไร?

แล้วแต่ความเชื่อมั้งคะ แต่บ้านนี้ตอนท้องก็ใส่นะ

ไม่เกี่ยวเลยคะบ้านนี้ใส่จนคลอดก้อไม่มีอะไรคะ

เราก้ใส่นะ ไปหาหมอก้ใส่ประจำ สีดำ

ไม่เคยได้ยิน ก็ใส่อยู่นะคะ ,😂

ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ

ไม่เคยได้ยินเลย