คนท้องห้ามใส่ชุดดำจริงหรอ ? ทำไมถึงห้าม?

วันนี้ใส่ชุดสีดำไปร่วมงานที่สังกัดของที่ทำงานจัดขึ้นแล้ว มีคนทักว่าทำไมใส่ชุดสีดำคนท้องเค้าไม่ให้ใส่ชุดดำนะ ก็เลยสงสัยว่าทำไมถึงไม่ให้ใส่เพราะอะไร?

ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาห้ามมั้ยก่อนท้องก็ใส่ดำตลอดค่ะ ตอนท้องก็ใส่ดำ เขาน่าจะถือเอาเคล็ดไม่อยากให้เราใส่เสื้อผ้าโทนมืดๆหรือป่าวคะแบบใส่ สีรุ้งสีแจ๊สๆ

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ เราก้เป็นคนชอบใส่สีทึบๆพี่ที่ทำงานก็ชอบทักว่าไมใส่สีแบบนี้ เขาบอกมันดูไม่สดชื่นเลยใส่สีสว่างๆจะได้สดใส

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ ที่บ้านเราก็ไม่ให้ใส่ แต่เราก็ใส่มาทำงานนะคะ มันสุภาพเรียบร้อยดี สีๆสดใสก็ใส่ด้วยค่ะ

เราก็ใส่สีดำคะ พี่ที่ทำงานบอกว่าห้ามใส่แต่เราไม่ถือคะ เอาที่เราสะดวกดีกว่า อย่าคิดมากจ้าสบายๆ

ใส่ทุกวัน ไม่เห็นเป็นอะไร ความเชื่อโบราณไม่มีเหตุผลก็ไม่ต้องเชื่อหรือเก็บเอามาคิดหรอกค่ะ

ไม่เคยได้ยินเลยจ้า ใส่ทุ้กกวันน ที่บ้านมีแต่สีดำซาวมาน้องแข็งแรงปกติ ดิ้นดีทุกวัน

หมอไม่ได้ห้ามใส่นี่คะ ไม่มีข้อไหนที่ใส่ชุดดำแล้วจะเป็นอันตรายกับเด็กหรือแม่

เราใส่นะคะใส่จนเดือนหน้าจะคลอดแล้วคะน้องแข็งแรงดิ้นเก่งมากคะ

ไม่น่าเกี่ยวนะคะ เราทำงานก็ใส่ชุดฟอร์มสีดำทุกวันค่ะ

ใส่ทุกวันค่ะ ส่วนตัวชอบสีดำสีเทา ไม่เกี่ยวกับสีชุดนะ