กินไรไม่ได้เลย

วันนี้แฟนแพ้ท้องหนักมากกินไรเข้าไปยังไม่ทันย่อยเลยออกมาหมด เห็นแล้วสงสารทรมานแทน จึงอยากถามว่า แม่ๆท่านไหนพอจะมีวิธีแก้รึยันเทาให้แพ้นอ้ยลงได้บ้าง

ทางนี้ช่วงแพ้ เน้นค่อยๆกิน ที่ละคำทั้งวันค่ะ ไม่กินเป็นกินพอที่จะไม่อ้วกออก สิ่งที่กินคือขนมปังโฮลวีตเปล่าๆอย่างเดียวเลย กับนมนิดหน่อย ค่อยๆกิน ทั้งวัน ขนมปัง อบบ้าง ปิ้งบ้าง สักพักก็หายแพ้ค่ะ ... ถ้าอาการหนักมาก ลองปรึกษาหมอหายาแก้แพ้ค่ะ อ่อ เน้นทานน้ำอุ่นนะคะ ช่วยได้ จิบทั้งวัน

บ้านนี้พ่อแพ้แทนค่ะเห็นแล้วสงสารแฟนแต่ก็อดขำไม่ได้แต่ก็ไม่ดีเท่าไหร่ชอบน้อยใจจะกินของเปรี้ยวบังคับไปทำไม่ทำก็น้อยใจร้องไห้เก่งส่วนทางแม่ปกติเหมือนคนไม่ท้องเลยค่ะ

กินทีละน้อยๆ ค่ะ จิบน้ำขิงก็จะช่วยได้บ้าง แต่พ้นช่วงแพ้จะหายเองค่ะไม่ต้องกังวล

งดทานอาหารสจัด หมักดอง ทานอาหารประเภทปลาที่ย่อยง่าย เน้นบำรุงด้วยนมและไข่ค่ะ

ขอยาจากคุณหมอสูติฯได้จ้า มียาที่ปลอดภัยทานได้อยู่ค่ะ

ลองน้ำขิงค่ะ บ้านนี้แพ้หนักมากเหมือนกัน

กินอะไรอ่อนๆ