ขอคำแนะนำ

วันนี้แค่เราเห็นลูกร้องไห้ ร้องจนตัวเกร็ง ตาค้าง ปากอ้า เราคนเป็นแม่แทบใจจะขาด ลูกสาวอายุ2เดือน22วัน เรื่องเกิดเพราะเราเอง แคะจมูกให้ลูก ปกติลูกก็ไม่ชอบให้แคะอยู่แล้ว แต่มันจำเป็นต้องแคะ พอแคะลูกก็ร้องไห้เหมือนเคย เราก็หยุด แต่คราวนี้ลูกไม่หยุดร้อง โอยังไงก็ไม่หยุด แต่กลับร้องหนักขึ้นเรื่อยๆ จนนิ่งไป เราทำอะไรไม่ถูกน้ำตาตกใน จับลูกเป่าปาก อุ้มลูกกระโดดไปทั่ว ทำสลับกันอยู่หลายครั้ง และก็เห็นลูกขยับและหลับไป เราได้แต่กอดลูกไว้แนบ อก และกำลังซ็อคกับเหตุการที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้ว แต่ความกลัวของแม่ยังไม่หายไป แม่กลัวว่าน้องจะเป็นอะไรไป ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะถ้าเกิดเหตุการแบบนี้เราต้องทำยังไง เพราะไม่รู้จริงๆ ที่ทำไปทั้งหมดมันเกิดจากความกลัว แต่แม่อยากรู้วิธีรับมือหน่อยค่ะ เผื่อมีใครมีประสบการมาแล้ว

1 Trả lời

เปลี่ยนจากแคะ เป็นดูดน้ำมูกดีกว่ามั้ยค่ะ

5y trước

น้องไม่มีน้ำมูกหรอกค่ะ มีแต่ขี้มูกที่เป็นก้อนเล็กๆ เลยใช้คัดตอลบัดค่อยๆแคะออก แคะทีไรร้องไห้ทุกที เอาแค่ผ้าเช็ดจมูกด้านนอกน้องก็ไม่ชอบ หันหน้าหนีตลอดเลย แต่ครั้งนี้ร้องหนักค่ะ