ปั๊มนมวันแรก

วันนี้เริ่มปั๊มนมเพื่อจะเก็บเป็น stock ให้ลูกดื่มหลังจากที่เราต้องกลับไปทำงานในเดือนหน้า วันนี้ใช้เวลาปั๊ม 30 นาที ได้มา 2ออนซ์ ค่อยมีกำลังใจขึ้นมาหน่อย 😊

ปั๊มนมวันแรก

แม่ลองติดตามเพจนมแม่แฮปปี้นะคะ จะสอนวิธีปั๊มนมทุกขั้นตอนเลยค่ะ ไปกดติดตามดูค่ะ ได้2ออนถือว่าเยอะค่ะ แต่ถ้าเว้นระยะหลังจากลูกเข้าเต้าสัก30นาทีจะได้เยอะกว่านี้ค่ะ

ปั๊มบ่อยๆ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ ทานขิง หัวปลี เยอะๆนะคะ และทานอาหารที่มีประโยชน์​ สลัดไก่งี้ รสชาตินมก็อร่อย

ของเราก็เหมือนกันค่ะ ปั้ม 20-30 นาที ได้ 2-3 ออน น้อยมาก บางทีท้อมากเลยค่ะ จะกินอะไรถึงให้น้ำนมมาเยอะ

4y trước

ดื่มน้ำต้มรากต้องแล่งป่า

สู้​ๆ​ค่ะ​ ที่สำคัญ​ปั้มอย่าตกรอบค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำนมเราจะเพิ่มขึ้น​เรื่อยๆเอง

สู้ๆค่ะคุณแม่ อีกหกเดือนหลังจากนี้ต้องเจออะไรอีกมากมาย

ครั้งแรกก็ได้เยอะนะเนี้ย ดื่มน้ำเยอะๆนมจะได้มาเยอะๆค่ะ

ปั๊มนมบ่อยๆ นมจะเพิ่มขึ้นค่ะ สู้ๆ นะคะ

แม่บ้านนี้กินยาตัวนี้ค่ะน้ำนมไหลดีมาก

4y trước

+1 ค่ะ ซองแรกเห็นผลเลย จี้ดหัวนมมาก พอรู้ว่าสึดจี้ดๆน้ำนมไหลเลยค่ะ 🤣

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ นมมาแน่นอน

ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะแม่ๆ