คุณแม่คนไหนเป็นบ้างคะ?

วันนี้หมอนัด ไปอัลตร้าซาวด์มาค่ะ 20+5 เรามีภาวะรกเกาะต่ำ มีแม่คนไหนเคยเป็นหรือเป็นบ้างคะ มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรคะ คุณหมอบอกว่าถ้า ไปตรวจอีกทีตอน 8 เดือน แล้วยังต่ำอยู่ จะได้ผ่าคลอดค่ะ เราไม่อยากผ่าคลอด อยากคลอดเอง แม่ๆมีวิธีหรือการดูแลตัวเองยังไงคะ ต้องทำไรไม่ทำได้บ้าง แชร์หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

เราต่ำนิดดดดเดียว แต่ก็ระวัง ไม่เดินเยอะ ยืนเยอะ ไม่ยกของหนัก พยายามไม่ให้ท้องผูก ไม่เดินทางไกล ไม่ลุกนั่งก้มๆเงยๆบ่อย ใช้สมีตลอดๆ คร่ะ

ดูแลตัวเองตามคำแนะนำหมอเลยจ้า มาพบหมอสม่ำเสมอ