วัคซีน

วันนี้ลูกสาวได้2เดือนกับ18วันอยากรู้ว่าลูกไปฉีดวัคซีนมา จะมีงอแงบ้างแต่ถ้าลูกไม่มีไข้อาบน้ำให้ได้มั้ยค่ะ แล้วคุณแม่ท่านไหนมีวิธีการดูแลหลังฉีดบ้าง (ลูกคนแรกค่ะ)

ไม่มีไข้ก็อาบน้ำได้ค่ะ แต่ควรเป็นน้ำอุ่นๆน่ะคะ วันแรกที่ฉีด ไม่อาบก็ได้ค่ะไม่ว่าน้องจะมีไข้มั้ย แต่ให้เเม่เช็ดตัวน้องเอาค่ะ พอวันที่2ก็อาบน้ำอุ่นค่ะ งอแงเป็นเรื่องปกติค่ะ1-2วันหาย บ้านนี้ใช้เจลลดไข้แปะตรงที่ฉีด และแปะหน้าผากน้องค่ะ

5y trước

จ้า...ขอบคุณนะค่ะที่แนะนำค่ะ😍

อย่าเพิ่งอาบดีกว่าจ้า เช็ดตัวเอาก่อนคะ