ลื่นล้ม

วันนี้มาเตือนแม่ๆ ทุกคนนะคะ ในการใช้ชีวิตประจำวัน ที่บ้านมีน้องหมาตัวนึงฉี่ไม่ค่อยเป็นที่เป็นทาง แต่แม่บ้านก็ขึ้นมาเช็ดฉี่แล้วนะคะ แต่เค้าไม่ได้เช็ดจนแห้งยังมีคราบน้ำอยู่ และเราไม่รู้ ดันเดินไปเหยียบและลื่นเต็มๆ แต่โชคดีที่เราเอาด้านหน้าลงและเอาแขนสองข้างค้ำไว้ และเอาขาดันไว้ เหมือนท่าหมาอะคะ อีกนิดเดียวท้องเราติดพื้นละคะ ตอนนั้นในท้องหวิวๆ มาก ตกใจมาก ใจแทบดิ้นหลุดออกมา เป็นห่วงลูกกังวลมาก กัวอันตราย ตอนนี้ไม่มีอาการเจ็บรึปวดท้องแต่อย่างใด เราเป็นคนระวังมากเพราะมีลูกคนแรก ตื่นเต้น ยังเจอแบบนี้ แต่อยากเตือนแม่ๆ ให้ระวังเรื่องการใช้ชีวิตในแต่ละวันนะคะ อะไรก็เกิดขึ้นได้จิงๆ จะเดินจะยืนจะลุกจะนั่ง ทุกอย่างต้องระวังมากจิงๆคะ

1 Trả lời

ขอบคุณมากๆจ้าสำหรับคำแนะนำ