ลูกสองเดือนไม่อึมา 6 วัน

ลูกไม่ยอมอึมา 6 วันแล้ว ตดบ่อยมีกลิ่นเหม็น กินนมได้ปกติ ไม่ค่อยงอแง อยากทราบว่าผิดปกติไหม กินนมแม่ล้วนค่ะ (ปั๊มล้วน) #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ปกติค่ะ เด็กที่ดื่มนมแม่ ไม่ถ่ายได้นานสูงสุดถึง 21วัน หรือ3สัปดาห์ หากน้องไม่งอแง ไม่ซึม ไม่เป็นไข้ กินนมได้ มีผายลม ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่คุณแม่คงร้อนใจ อยากให้ลูกถ่ายจะดีกว่าใช่ไหม หากลูกไม่ถ่ายหลายวัน เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก ให้คุณแม่พยายามทานผักผลไม้ที่ช่วยระบาย โดยเฉพาะมะละกอ ส้ม พรุน หรือ มะขาม ให้คุณแม่ดื่มน้ำเยอะ ๆ เน้นให้ลูกกินนมส่วนต้น ซึ่งมีแลคโตส เพราะจะช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น นวดท้องลูก เพื่อช่วยให้ลูกถ่ายออกมาได้เร็วขึ้น

น่าจะผิดปกตินะ เราลูกไม่ถ่าย1 วันก็เครียดละ ลูกเราถ่ายทุกวัน วันละ1-2 ครั้ง ถ้าสันนี้ไม่ถ่าย จะถ่ายวันถัดไป2 ครั้ง

1y trước

ปกติค่ะ เด็กที่ดื่มนมแม่ ไม่ถ่ายได้นานสูงสุดถึง 21วัน หรือ3สัปดาห์ หากน้องไม่งอแง ไม่ซึม ไม่เป็นไข้ กินนมได้ มีผายลม ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่คุณแม่คงร้อนใจ อยากให้ลูกถ่ายจะดีกว่าใช่ไหม หากลูกไม่ถ่ายหลายวัน เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก ให้คุณแม่พยายามทานผักผลไม้ที่ช่วยระบาย โดยเฉพาะมะละกอ ส้ม พรุน หรือ มะขาม ให้คุณแม่ดื่มน้ำเยอะ ๆ เน้นให้ลูกกินนมส่วนต้น ซึ่งมีแลคโตส เพราะจะช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น นวดท้องลูก เพื่อช่วยให้ลูกถ่ายออกมาได้เร็วขึ้น

นมแม่ย่อยง่ายคะเด็กที่ทานนมแม่ไม่ถ่ายได้นานสุด20วันถ้าน้องกินได้ปกติไม่งอแงก็ไม่ต้องกังวนคะ

บ้านนี้ถ่ายอาทิตย์ละครั้งค่ะ เร็วสุดก็3-4วันครั้งนึง ถ้าลูกไม่งอแงก็ดีแล้วค่ะ ปกติค่ะแม่😊

1y trước

ขอบคุณค่ะ

ซื้อไฟเบอร์คิดมาชงให้ดื่มค่ะแม่ หรือไม่ก็ระบายอ่อนๆ ให้เด็กทานมีขายตามร้านขายยา เฮพาเลค

1y trước

น้อง 2 เดือนทานได้หรอคะ

ปกติค่ะลูกสาวได้ สองเดือนกว่า ถ่ายอาทิตย์ละครั้งปกติค่ะนมแม่ย่อยง่าย

ปกติค่ะ ถ้ากินนมแม่น้องสามารถไม่ถ่ายได้นานสุดเป็นอาทิตย์เลยค่ะ

1y trước

ใช่ค่ะ ทานนมแม่ สามารถไม่อึได้ถึง21วันเลย เพราะนมแม่ย่อยง่ายค่ะ

ปกติค่ะแม่ นมแม่ย่อยง่าย น้องที่ทานนมแม่สามารถไม่อึได้ถึง21วันเลยค่ะ

1y trước

คุยกับคุณพ่อน้อง ว่าจะพาไปหาคุณหมอ กังวลมากๆค่ะ

ถ้าน้องกินนมแม่ ไม่ถ่ายหลายวัน ถือว่าปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ปกติค่ะน้องกินนมแม่ย่อยง่ายก็เลยไม่ค่อยอึ

1y trước

แม่ลองทานของเปรี้ยวๆๆดูค่ะเพราะน้องกินนมแม่น้องอาจจะอึค่ะ