ลูกไม่ค่อยพูด

ลูกไม่ค่อยพูดเลยค่ะ 3ขวบ11เดือนแล้ว จะ4ขวบแล้ว จะทำยังไงดีค่ะ หรือเป็นเพราะเราให้น้องดูการตูนมากไป น้องอยู่บ้านคนเดียวค่ะไม่มีเพื่อนเล่นนานๆหลานจะมาที แต่พอเข้าเรียนเข้าสังคมน้องเริ่มพูดน่ะค่ะ ดีกว่าเมื่อก่อนที่ไม่พูดเลย เค้าพูดได้แต่ไม่ยอมพูด เครียดมากเลยค่ะ วันนี้ไปเรียนครูถามน้องก็ไม่ค่อยพูด พ่อกับแม่ก็ไม่ค่อยพูดน่ะค่ะ หรือต้องชวนน้องคุยบ่อยๆ ต้องสอนน้องนับเลขบ่อยๆค่ะ เรานับ1 เค้าไป2เลยค่ะ

1 Trả lời

งดจอโทรศัพท์ค่ะ ไม่ควรให้น้องเล่น

5y trước

ตอนนี้พยายามปรับค่ะ จ-ศ จะไม่ให้เล่น เสาร์ -อาทิตย์ จะให้ดูสักครึ่งชม.ค่ะ