ลูกไม่ค่อยพูด

ลูกเรา1 ขวบ11 เดือนพูดได้ไม่กี่คำเองค่ะ พูดได้แค่ตากับยาย ส่วนคำว่าแม่ก้อจะพูดแค่ตอนร้องไห้ มีวิธีช่วยให้ลูกพูดเร็วขึ้นไหมคะ

บ้านนี้น้องผช. พูดเร็วมากค่ะ แม่จะพูดคุยกับลูกทุกวันบ่อยๆ เด็กๆ ใช้คำพูดซ้ำๆ ช้าๆ ค่ะ ปรับไปตามช่วงวัยค่ะ และที่สำคัญน้องไม่ดูทีวี และมือถือค่ะ เน้นฟังเพลงค่ะ

ถือว่าน้องยังเก่งความจำเร็วคะ บ้านนี้หลาน2ขวบกว่ายังไม่เป็นคำเลยสอนพูดทุกวันคะ

บ้านเราจะสองปีเดือนพ.ค.ก็หยังพูดไม่เป็นคำเหมือนกันค่ะ

งดการดูโทรทัศน์ มือถือนะคะ พูดคุยกับเค้าบ่อยๆ

เพยามสอน แล้วก็พูดกับเค้าบ่อยๆคะ