ลูกติดจอค่ะทำไงดี

ลูกได้2ขวบ4เดือนติดจอไม่ค่อยพูด ต้องให้น้องเล่นของเล่นประเภทไหนดีค่ะ อยากให้ห่างจอให้มากที่สุดค่ะ

บ้านนี้ให้เป็นเวลาคะ ถ้าน้องอยากได้มากๆ แม่ก็จะบอกกับน้องว่าพอถึงเวลาต้องให้แม่น่ะ น้องจะตอบโอเคทันที แต่ถ้าน้องไม่ขอ เราห้ามยื่นให้เด็ดขาดน่ะคะ เช่นก่อนนอนน้องจะขอเล่นเเป๊ป แม่ให้คะ สัก 5-10 นาที พอเราบอกถึงเวลานอนแล้วน่ะ น้องก็จะเก็บ เราก็ห้ามเล่นให้เขาเห็นน่ะคะ ถ้าอยากเล่นจริงก็ต้องให้เขาหลับก่อย กลางวันแม่จะหากิจกรรมทำกับน้องคะ เช่น เวลาเข้าครัว ทำของหวานเช่นวันนี้ทำบัวลอย แม่ก็จะแบ่งแป้งให้น้องนวดด้วย 😅

เข้าศูนย์เด็กเล็กเลยค่ะ แม่ต้องหักดิบเลย ใช้เวลาประมาณสองอาทิตย์ อดทนเอา ไม่งั้นแม่ก็งดใช้โทรศัพท์เลยคะ บ้านนี้แม่เล่นโทรศัพท์ตอนลูกหลับ แม่เล่นไม่เกินครึ่งชั่วโมงแม่ก็เลิก เวลานานไม่ได้งานบ้านเยอะ

2y trước

ตอนนี้เอาเข้าศูนย์เด็กเล็กแล้วค่ะแต่พอเลิกเรียนหรือหยุดเสารอาทิตยจะถามหาจอค่ะ

ลองหาของเล่นพวกหนังสือเสียง หรือหนังสือป๊อบอัพดูค่ะ พาระบายสี พาออกไปเล่นข้างนอก ลองดูค่ะ ส่วนจอก็งดไปเลยไม่ก็กำหนดเวลาเอา

หักดิบเลยคะแม่ลูกสาวพูดช้ามากส่วนใหญ่พูดภาษาการ์ตูนเลิกได้เลิกคะอันตรายต่อการพัฒนาการคะ

ของเล่นเสริมพัฒนาการมีหลายแบบ้ลยค่ะ เด็กบ้านนี้เล่นไปทางเลโก้