น้องไม่ยอมพูดสักที2ขวบ4เดือน

น้องได้2ขวบ4เดือนไม่ยอมพูดคะแต่น้องเริ่มเข้าใจว่าเราบอกอะไรเค้าแต่ไม่ยอมพูดไม่เรียกแม่แถมยังเอาแต่ใจแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ

อายุเท่าลูกเราเลยพูดได้ทุกคำพูดปกติสือสารรู้เรื่องทุกอย่าง..การพูดเร็วพูดช้าอยู่ที่ตัวเด็กด้วยคะคุณแม่พยายามพูดคุยกับเขาบ่อยๆๆคะอย่าไปซีเรียดมากเดียวถึงเวลาน้องก็พูดเองคะ😁😁😁

อายุเท่าลูกเราเลยค่ะเรียกได้หมด พ่อแม่ ยาย ปู่ หมา แมว ขวดนม ต้นไม้ ดอกไม้ แก้ว ใช้หยิบสิ่งของถูกหมด แต่ยังไม่พูดเป็นประโยคค่ะ แบบนี้ปกติใช่มั้ยค่ะ (แม่แอบกังวล🥺)

เหมือนกันเลยค่ะ..ลูกไม่ยอมเรียกแม่เลย แต่เค้าเข้าใจในสิ่งที่เราพูดเราบอกนะคะ พูดได้เปนคำสั้นๆ

บ้านนี้ก็พูดช้าเหมือนกัน พูดได้เป็นบางคำ พ่อ พี่ ยาย หมา พูดได้หมดยกเว้นแม่ ไม่ยอมพูด555

3y trước

จริงคะแม่ เรียกพ่อ เรียกยาย แต่ไม่เรียกแม่ เป็นเศร้าค่ะ😂

เดี่ยวน้องก็พูดค่ะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน น้องเรากว่าจะพูดก็3ปีกว่าๆนู้นค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้าตอนนี้พูดแต่ไม่เป็นคำพูดไม่ชัดแม่ก็กลุ้มใจเหมือนกัน