ลูกสำลักนมบ่อย

ลูกได้12วันค่ะ อยากสอบถามว่า เอาลูกเข้าเต้าแล้วลูกสำลักนมบ่อย มีวิธียังไงให้ลูกไม่สำลักมั้งคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เลยใช้วิธีปั้มใส่ขวดแล้วจับนอนตะแครงให้กินแทนค่ะ ช่วงแรกคลอดสำลักบ่อยมากปั้มทิ้งก็สำลักพอใช้ขวดนอนตะแครงก็หายไปค่ะตอนลูกสำลักน้ำตาแม่แทบไหลค่ะ

4y trước

จับลูกนอนตะแครงนะคะแล้วอย่าให้นมเต็มจุกนะคะค่อยๆผ่อนให้เค้าดูดทีละนิดค่ะเดี๋ยวพอเค้าโตกว่านี้หน่อยค่อยให้กินแบบเต็มๆค่ะเวลาเค้าหยุดดูดคุณแม่ก็ยกขวดลงอย่าให้มีน้ำนมในจุกค่ะพอเค้าดูดอีกค่อยยกขวดขึ้นเป็นจังหวะค่ะอ่อบ้านนี้ใช้จุกนมพิเจ้นไซร์ss นะคะ

นมอาจพุ่งเกินไปบีบนมออกก่อนสักนิดหน่อย​ เวลาเข้าเต้าอุ้มให้หัวลูกมีควทมสูงกว่าลำตัวคะ

บางทีนมอาจออกมากเกินค่ะ ลองปั๊มนมออกสักเล็กน้อย แล้วให้น้องดูดค่ะ นมจะได้พุ่งน้อยลงค่ะ

นมแม่อาจจะพุ่ง น้องกลืนไม่ทัน แนะนำก่อนลูกเข้าเต้าแม่ปั๊มหรือบีบออกก่อนค่ะ

บ้านนี้ 4 เดือนกว่ายังเป็นอยู่เลยค่ะ เข้าเต้าก็สำลัก กินขวดก็สำลัก

4y trước

แต่หมอบอกหลัง 3 เดือนไปจะดีขึ้นค่ะแม่

ปั้มออกก่อนเข้าเต้าค่ะ น้องกลืนไม่ทัน

เขาอมเต้าหลับ รึป่าวคะ