ให้ลูกนอนตะแคง

ลูกได้ 12 วันค่ะ มีคนแก่มาดูหลานแล้วมาจับลูกนอนคว่ำค่ะ จะเป็นไรไหม กลัวเด็กหายใจไม่ออก

ต้องคอยระวังดูตลอดห้ามห่างไม่ว่าจะคว่ำหรือตะแคงมีสิทธิ์ได้เหมือนกันต้องคอยดูตลอดนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ แต่ต้องดูน้องด้วยอย่าให้ห่างสายตาน่ะค่ะการนอนคว่ำฝึกร่างกายน้องด้วย

ใช้หมอนดันใต้ที่นอนให้ตะแคงซ้าย ตะแคงขวาก็พอค่ะ ถึงเวลาเด้วเขาจะคว่ำเอง

บ้านนี้ให้นอนตะเเคงค่ะ เวลาน้องตื่นกินนมเสร้จก็ตะเเขงอีกด้านสลับกันค่ะ

จับน้องนอนตะแคงซ้ายขวาก็พอค่ะน้องยังเล็กมากเดี๋ยวน้องหายใจไม่ออกนะคะ

ตะแคงพอค่ะแม่ คว่ำน้องจะหายใจไม่ออกนะคะ เขายังขยับตัวเองไม่ได้ค่า

ถ้าน้องคว่ำเองไม่เป็นไรแต่ถ้าจับคว่ำระวังน้องหายใจไม่ออกนะคะ

บ้านนี้เราแค่ให้น้องนอนตะแคงบ้างแต่ยังไม่กล้าให้นอนคว่ำคะ

คว่ำได้แต่ต้องคอยดูตลอดอันตรายคะ นอนตะแคงดีกว่า

นอนตะแคงได้นะคะแม่ แต่ไม่ควรจับนอนควำ่