ลูกในครรภ์​สะอึกเราจะรับรู้ได้อย่างไรคะ?

ลูกในครรภ์​สะอึกจะมีอาการแบบไหนให้แม่รับรู้คะ ใครรู้ช่วยบอกที

เราเป็นบ่อยค่ะ เคยถามหมอแล้วค่ะ หมอบอกว่าปกติดี การที่ลูกสะอึกในครรภ์เป็นสัญญาณที่ดีค่ะ บ่งบอกว่าหัวใจเต้นแข็งแรง เต้นปกติ ได้รับออกซิเจนในการหายใจที่เพียงพอค่ะ ทีแรกเราก็กังวลค่ะ พอหมอตอบมาแบบนี้โล่งใจค่ะ ยิ่งเป็นบ่อยด้วย 😂

เหมือนมีอะไรกระตุกในท้องเป็นจังหวะสม่ำเสมอค่ะ​ ช้ากว่าอัตราการเต้นของหัวใจ​ ยิ่งลูกตัวใหญ่ยิ่งรู้สึกชัดค่ะ​ บ้านนี้ลูกสะอึกบ่อยวันละ3-4ครั้งเลยค่ะ​

มันจะกระตุกเป็นจุดเดียว ตุบๆเป็นจังหวะค่ะ ต่างจากลูกดิ้น ถ้าดิ้นเจาจะขยับซ้ายขวาบ้าง แต่สะอึก จะกระตุกอยู่จุดเดียวสม่ำเสมอ ทำอะไรไม่ได้เขาจะหายเอง

จะทำให้คุณแม่รู้สึกเหมือนท้องกระตุก ตุบๆ เป็นจังหวะ เหมือน ๆ กับเวลาที่ผู้ใหญ่สะอึกกันค่ะ

ตุ๊บๆแบบสม่ำเสมอค่ะ คล้ายๆกับชีพจรเลยค่ะ แต่จะแรงกว่า ช่วง 8-9เดือน วันละ 2-3 รอบได้ค่ะ

เหมือนมีอะไรกระตุ๊ก ตุ้บๆเป็นจังหวะค่ะ เหมือนกับเราสะอึก สักพักก็หายค้า

คุณแม่ตั้งครรภ์กี่สัปดาห์แล้วคะ บ้านนี้ 24+3 แล้ว ยังไม่เคยเห็นน้องสะอึกเลย

ท้องจะกระตุกเป็นจังหวะค่ะ เหมือนเวลาเราสะอึก สักพักก็จะหยุดเองค่ะ

ตุ๊บๆ เป็นจังหวะสม่ำเสมอค่ะ จะรู้สึกได้เลยไม่เหมือนกับเตะ/ขยับตัว

เป็นความรู้สึกกระตุกๆ. ของเรายุข้างสะดือ เป็นนานจนสังเกตุได้เลย