แตกแล้วจ้า สิ้นสุดการรอคอย คลอดเอง 3455กรัม ปวดท้องคลอดแค่ชั่วโมงเดียวทำคลอด10นาทีเสร็จ จนคุณหมอบอกว่าเราคลอดเร็วมาก

ลูกแข็งแรงมาก อ้วนสมบูรณ์ สมดั่งที่แม่บำรุงมา และตั่งใจคลอดเอง ภูมิใจที่ทำสำเร็จ

แตกแล้วจ้า สิ้นสุดการรอคอย คลอดเอง 3455กรัม ปวดท้องคลอดแค่ชั่วโมงเดียวทำคลอด10นาทีเสร็จ จนคุณหมอบอกว่าเราคลอดเร็วมาก

ขอบคุณทุกคำอวยพรจากแม่ๆทุกท่านนะคะ ตอนท้องใช้ชีวิตปกติมาก ทำงานจนวันสุดท้าย เพราะอยากวางแผนทุกอย่างเพื่อลูก ผลลัพธ์ที่ได้คือ ไม่เจ็บท้องตอนคลอดเพราะเดินเยอะมาก ปากมดลูกเปิด4เซนยังไม่ปวดท้องเลย ปวดท้องสุดๆใกล้คลอดแค่15นาที สุขภาพแข็งแรงมาก แม่ฟื้นตัวไว ลูกก็เรียนรู้ได้ไว สุขภาพแข็งแรง เรื่องการกิน แม่รับประทานอาหารครบ5หมู่ค่ะ กินแบบที่พอดี แต่เช็คน้ำหนักลูกตลอด อยากให้ลูกตัวโตแม่เน้นทานโปรตีนมากๆค่ะ โปรตีนจะทำให้สารอาหารไปลูกหมด แม่จะไม่อ้วนด้วยค่ะ💖 ส่วนความขาวของลูกแม่ทานน้ำส้มคั้นสดทุกวันค่ะ วันละ1.5 ลิตร ,ตอนคลอดลูกไม่มีไขเลยค่ะ เพราะแม่ทานเบียวันละแก้วกับน้ำมะพร้าว ช่วงวีคท้ายๆก่อนคลอด

ต้องทำบุญด้วยอะไรคะเนี่ย😂 แอบลุ้นให้ตัวเองคลอดง่ายๆแบบนี้บ้าง

เก่งมากเลย แม่มีเทคนิคเตรียมคลอดไหมคะ เช่น โยคะ ท่าบริหารต่างๆ

4y trước

แม่เดินบ่อยๆๆค่ะ ทำงานจนวันรุ้งขึ้นคลอด

ยินดีด้วยนะคะ อยากให้ต้าวน้อยใจดีกับแม่แบบนี้บ้างจัง 😂

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​ คลอดง่ายจังขอให้​น้อง​เลี้ยง​ง่ายๆ​นะคะ​

4y trước

ขอบคุณนะคะคุณแม่

ดีใจด้วยค่ะ ขอให้เลี้ยงง่ายๆ โตไวๆนะคะ เเข็งเเรงๆ ค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะคุณแม่^^

ยินดีด้วยนะคะ ภาวนาให้ตัวเองคลอดง่ายแบบนี้บ้าง

ยินดีด้วยค่ะแม่...ว้าวววน่าเอ็นดูต้าวเเห่งรัก

น่ารัก น่าชังจิ้มลิ่มจังเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

คุณแม่คลอดง่ายจังเลย อยากแตกบ้างแล้ว ☺️

4y trước

สู้ๆๆนะคะแม่^^