ลูก

ลูกเรา1ขวบ1เดือนแล้วยังไม่มีฟันเลยอยากทราบว่าผิดปกติไหม

น่าจะลองพาไปพบทันตแพทย์ดูนะคะ หมอเขาน่าจะดูได้ ส่วนใหญ่ฟันซี่แรกจะขึ้นปะมาน6-8เดือน แต่บางคนบอกขึ้นช้าหน่อยก็ดีจะได้ไม่พุไว แต่ขวบแล้วไม่ขึ้นเลยมั่นใจ เพราะ น้องน่าจะต้องเริ่มทานอาหารที่ต้องเคี้ยวแล้ว

ลำดับการขึ้นของฟันลูก ฟันซี่แรกขึ้นตรงไหน ฟันน้ำนม ฟันแท้ขึ้นตอนไหน - theAsianparent https://th.theasianparent.com › ลำดับกา...

หมอเราบอกว่าถ้าขวบนึงแล้วฟันยังไม่ขึ้นค่อยมาคุยกันค่ะว่าต้องทำยังไง แม่ลองปรึกษาหมอนะคะ

ลูกเราฟันซีเเรกขึ้นเมื่อตอน1ขวบค่ะ นวดเหงือกให้น้องเวลาอาบน้ำเพื่อกระตุ้นด้วยค่ะเเม่