อาการนี้เกิดจากอะไร

ลูกอายุได้ 24 วัน น้องมีอาการท้องตึง ร้อนบริเวณหน้าท้อง แต่ถ่ายเลวทุกวัน งอแง ไม่ยอมนอน อาการแบบนี้เกิดจากอะไรคะ

1 Trả lời

น้องท้องอึดค่ะ หลังน้องกินอิ่ม อย่าพึ่งรีบเอาน้องนอนค่ะ ให้อุ้มน้องพาดบ่าลำตัวแม่กับน้องติดกันนะ หรืออุ้มน้องให้อยู่ท่านั่งก็ได้ค่ะ ให้น้องเล่อออกมาก่อนสัพพัก แล้วค่อยพาน้องนอน (ตัวช่วยท่ามหามิงค์ที่ท้องน้องฝาเท้าน้องให้น้องด้วยนะน้องจะได้หลับสบาย)