ลูกไม่ยืนเอง

ลูกอายุ 12 เดือน เกาะยืนแต่ยังปล่อยมือไม่ได้ มีวิธีฝึกยืนหรือเดินยังไงบ้างคะ

ใช้แผนรองคลานที่ล้มแล้วไม่เจ็บ ใช้ของเล่นล้อให้น้องอยากเดินมาจับ แรกๆจะได้ไม่กี่ก้าวแล้วก็ล้ม แต่ถ้าล้มแล้วไม่เจ็บน้องจะไม่กลัวการล้มค่ะ (แม่ก็สบายใจ) ซักพักก็จะได้หลายก้าวเอง ถ้าน้องยังไม่กล้าปล่อยมือ เราก็จูงมือลูกเดินก่อนก็ได้ค่ะ ให้น้องมีความมั่นใจ

ให้เกาะบ่อยๆค่ะ เอาของเล่นล่อ เด็กแต่ละคนช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ขวบ20วันแล้ว เค้ายังไม่กล้าเลยค่ะ

11mo trước

บ้านนี้ก็ขวบ24วัน ก็ยังไม่ยอมเดินเหมือนกันค่ะ แม่แอบเครียด😥