ลูกนอนน้อยมากๆเลยค่ะ

ลูกอายุ3เดือน27วันค่ะ ปกติลูกจะนอนกลางวัน3รอบค่ะ รอบละ1-2ชม. กลางคืนหลับ2ทุ่มตื่น2ครั้ง แต่ตื่นไม่นานค่ะ แต่ตอนนี้ลูกนอนกลางวันแค่2รอบรอบละไม่เกินครึ่งชม. ตกเย็นพยายามให้ลูกหลับตั้งแต่6โมงเย็น ถ้าลูกไม่ตื่นช่วงทุ่มหรือ2ทุ่มก็จะหลับยาวค่ะ แต่ถ้าตื่นลูกก็จะนอนอีกที3-4ทุ่มค่ะ ตื่นเช้าหมอกทุกวันนะคะ มีตัวช่วยอะไรได้บ้างคะแม่ๆ กังวลมากเลยค่ะ🥺🥺

1 Trả lời

ช่วง3-4เดือนขึ้นไป น้องเริ่มไม่อยากจะนอนแล้วค่ะ เพราะน้องเค้าอยากจะนอนเล่น เริ่มอ้อแอ้ อยากให้เราอุ้มเล่น แค่แม่อย่าอุ้มน้องจนติดมือก้อพอค่ะ เค้าไม่หลับก้อปล่อยให้เค้านอนเล่นค่ะ ถ้าอุ้มมาเล่นบ่อย น้องก้อจะติดมือด้วย ถ้าติดอุ้มแล้วไม่นอนด้วย อันนี้แย่เลยค่ะ

4y trước

ค่ะขอบคุณมากเลยนะคะ❤️