น้ำนมน้อย

ลูกอายุ1เดือนแล้ว แต่แม่นังมีน้ำนมน้อย ไม่พอลูกอิ่มค่ะ กินทุกอย่างที่ว่ากินแล้วจะมีน้ำนม ก็ยังเหมือนเดิม แถมเวลาปั้ม 2ข้างน้ำนมออกมาไม่เท่ากันด้วยค่ะ ข้างนึงไม่ถึงออนซ์ อีกข้าง2ออนซ์ ทำไงดีคะ

น้ำนมน้อย

คุณแม่ให้น้องเข้าเต้าหรือเปล่าคะหรือปั๊มอย่างเดียว พยายามเอาลูกเข้าเต้าทุกครั้งเพราะลูกจะดูดได้เกลี้ยงเต้าและกระตุ้นได้ดีกว่าปั๊มค่ะ ช่วงแรกหากน้ำนมไม่พอจริงๆคุณแม่ชงนมเสริมได้ค่ะ แต่ผ่านมา 1 เดือนปั๊มได้ครั้งละ 2 ออนซ์ก็ไม่น้อยนะคะ สู้ๆต่อไปค่ะ ดื่มน้ำขิงน้ำอุ่นเยอะๆ 😊😊

บ้านนี่ไห้กินs26 จ้า