ขี้ตาแฉะ

ลูกอายุ19วัน เป็นขี้ตาแฉะตั้งแต่ออกโรงบาลมายังไม่หายเลยต้องทำไงถึงจะหายถามหมอหมอก้บอกเอาน้ำอุ่นเช็ดแต่ไม่หายสักทีไม่รู้จะทำไงแล้วคร้

ขี้ตาแฉะ

ของบ้านนี้น้องหายตอน2เดือนค่ะ คุณแม่หมั่นเช็ดด้วยน้ำอุ่นนะค่ะ แล้วนวดหัวตาค่ะ หมอบอกน้องเป็นท่อน้ำตาตันค่ะ เปิดดูวิธีนวดที่googleนะค่ะ (หมอบอกไม่อันตรายค่ะ เดี๋ยวเด็กก็หายไปเองถ้ายังไม่หาย ตอนไปฉีดวัคซีนเราปรึกษาหมออีกืนะค่ะคุณแม่ สู้สู้ค่ะ

เราก็เปนค่ะ ใช้น้ำต้มสุกเช็ด แล้วก็นวดตรงหัวตาอ่ะค่ะ ของเราหายตอน 1เดือน 15วัน ไม่ได้อันตรายไม่ต้องกีงวลนะคะ ร่างกายกำลังปรับสภาพค่ะ

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตั้งแต่เเรกเกิดเลย หมอบอกว่าถ้าตาไม่แดง คือไม่ติดเชื้อค่ะ ไม่เป็นไรค่ะเป็นปกติดี จะหายไปเองพอน้องได้2-3 เดือนค่ะ

ต้องใจเย็นๆค่ะ เช็ดไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็หายเองค่ะ แต่บ้านนี้ไม่ได้เช็ดเลยค่ะ มีแค่ตอนอยู่ รพ.สามวันแรก พอออกจาก รพ.มาก็ไม่เคยได้เช็ดเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณคร้

เคยเป็นตอน1เดือนตาแฉะมีขี้ตาไปหาหมอหมอบอกเยื้อตาอักเสบให้ยายอดตามายอดไปได้4-5วันก้หายค่ะตอนนี้จะ3เดือนแล้วไม่มีเป้นเลยค่ะ

อย่าเอาน้ำนมหยอดตาค่ะ เชื้อโรคจากอากาศมาปนเปื้อนนี่นะ ได้ลำบากหมออีก =_= เช็ดวนไปนั่นแหละค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นนะคะ

เช็ดออกบ่อย ๆ ครับ ใช้น้ำสะอาดต้มสุก หมอให้สังเกตถ้าขี้ตาสีเขียวๆแปลว่าติดเชอ้ื ให้ไปหาหมอจะได้ยามาหยอดครับ

ลูกชายที่บ้านก็เป็นแบบนี้ค่ะประมาน1-2เดือนเดี๋ยวก็หายเองค่ะพยายามใช้นำ้อุ่นเช็ด เช็ดจากหัวตาไปหางตาน่ะค่ะ

อย่าเอานมหยอดตานะค่ะอันตรายมาก ความเชื่อผิดๆ เอานิ้วนวดหัวตานะค่ะ ลองอ่านในเน็ตทำความเข้าใจ ลองทำดูค่ะ

หาหมอค่ะบ้านนี้ก็เป็นค่ะหมอบอกเยื่อตาอักเสบแล้วก็ให้ยาหยอดตากับน้ำเกลือฆ่าเชื้อมาเช็ดตาค่ะ