ต้องโกนผมมั้ยคะ?

ลูกสาวครบ1เดือน1วันแล้วมีแต่คนบอกให้ไปโกนผมไฟ อยากทราบว่าไม่โกนได้มั้ยคะ ปล่อยให้ยาวไปก่อนค่อยตัด แม่ๆบ้านไหนไม่โกนบ้างคะ

ต้องโกนผมมั้ยคะ?

บ้านนี้หลานผมดกดำมากค่ะยายเขาเสียดายเลยไม่ได้โกนตอนนี้4ขวบแล้วผมก็ยังดกปกติค่ะ

โกนก็ได้ ไม่โกนก็ได้คะไม่มีผลอะไรกับเด็ก แต่บ้านนี้โกนคะ พ่ออยากให้โกนเลยโกนคะ

จะ2เดือนเเล้วยังไม่มีใครจับโกนให้เลยค่ะ เเต่คิดๆว่าจะโกนอยู่เพื่อผมจะขึ้นดกๆ😂

โกนก็ได้ไม่โกนก็ได้ค่ะแม่ แต่บ้านนี้โกนให้น้องค่ะตอน 1เดือนค่ะ

บ้านนี้ตั้งใจ ว่าครบ 1 เดือน จะขลิบเอาสักนิดพอค่ะ คงไม่โกนนะค่ะ.

บ้านนี้โกนค่ะ ผมในท้องพอโตขึ้นจะเหม็นค่ะและจะร่วงด้วย

ไม่ต้องโกนค่ะ ไม่มีอันตรายใดใด แล้วแต่บ้านไหนจะเชื่อจ้า

โกนก็ได้ไม่โกนก็ได้ค่ะ แล้วแต่ที่บ้านเลยนะคะคุณแม่ 😊

บ้านนี้ก้อไม่โกรนจ้าเอาไว้มัดจุกให้น้องจ้า

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ ตัดเอานิดหน่อยพอเป็นพิธี