ลูกมีอาการผวา

ลูกสามเดือนค่ะ นอนเล่น อยู่ดีๆ ขยับตัวกางแขนแล้วผวาตกใจ ทั้งที่ไม่มีเสียงอะไรดัง แล้วร้องไห้ เป็นเฉพาะตอนตื่นค่ะ สองเดือนที่ผ่านมาเวลานอนเล่นน้องจะกำหมัดทั้งสองข้างแขนแนบตัวมือวางอยู่บนอก

ให้นอนตะแคงค่ะ แล้วใช้หมอนข้างเด็กเล็กๆประกบตัวไว้ซ้ายขวา ใช้ผ้าห่มล้อคไว้ไม่ให้หมอนข้างเลื่อนออกค่ะ นอนแบบนี้ลูกไม่เคยสะดุ้งเลย แต่ถ้าบางทีคนอื่นช่วยเลี้ยงจับนอนหงายก็เป็นค่ะ ปล.นอนคว่ำแบบหลับยาวอาจจะอันตรายได้นะคะถ้าแม่ไม่ได้เฝ้าอยู่ตลอด

น้องเป็นตอนตื่นหรือตอนนอนเล่นนะคะ ปกติกลางคืนถ้านอนหงายไม่มีอะไรทับก็หลับยาวค่ะ กลางวันจับนอนคว่ำตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนแล้วค่ะ

6y trước

นอนคว่ำจนตื่นเลยรึป่าวค่ะบ้านนี้ 1 เดือน 8 วัน ยังไม่ได้ฝึกนอนคว่ำเลยค่ะลูกผวาเหมือนกัน

เอานอนตะแคงหรือนอนคว่ำก็ได้ค่ะ

🤔🤔หลับแบบไม่มีปัญหา

ให้น้องนอนคว่ำคะ