ลูกสามเดือนค่ะ กินนมแม่ชอบสำลักตลอด จนบางทีเขาไม่อยากดูดเบือนหน้าหนี น้ำนมก็พุ่งแรงมากค่ะ ทำไงดี สงสารลูก

คุณแม่ลองเข้าไปหาอ่านจากเพจ “นมแม่แฮปปี้” ก็ได้นะคะ จะมีวิธีเอาลูกเข้าเต้าท่าไหน สำหรับคนน้ำนมพุ่งแรง /เพจนี้มีข้อมูลดีๆ สำหรับคุณแม่ๆ อย่างเราๆ มากคะ

คุณแม่ลองบีบน้ำนมทิ้งก่อนให้ลูกเข้าเต้าก็น่าจะช่วยให้น้ำนมไม่พุ่งแรงเกินไปค่ะ. และจะลดการสำลักของน้องด้วยค่ะ

คุณแม่อ่านวิธีกานลดอาการนมพุ่งเวลาให้ลูกเข้าเต้าตาม ลิงค์นี้นะคะ http://www.thaibreastfeeding.org/page.php?id=91

บีบออกสักนิดก่อน พอนมออกไม่แรงค่อยเอาเข้าเต้าต่ะ

ปั๊มออกก่อนคะแล้วค่อยเข้าเต้า