สอบถามแม่ๆค่ะ

ลูกมีน้ำมูก หายใจไม่ค่อยออก ไม่มีไข้ แม่ๆบ้านไหนพอจะแนะนำได้บ้างคะ ให้ลุกหายใจสะดวก เหมือนน้องจะเป็นหวัด

(บ้านนี้น้องมีเสมหะมีน้ำมูกแต่ไม่มีไข้หมอให้ตัวนี้มาหยดค่ะ ช่วยให้น้ำมูกแห้ง) บ้านนี้ใช้น้ำเกลือหยดแล้วเอาลูกยางบีบออกค่ะ แต่บางทีถ้าน้ำมูกเหนียวก็ขัดเติ้ลบัตจุ่มน้ำเกลือเขี่ยออกเอาๆค่ะ

ใช้น้ำเกลือหยด3-4หยด แล้วใช้ลูกยางของเด็กดูดออกค่ะ ถ้าหนักๆมาก ดูดนมไม่ได้ หายใจไม่ออกงอแงมาก ไปพ่นน้ำเกลือ ที่ รพ.เลยค่ะ

หยดน้ำเกลือให้น้องครั้งละ2-3หยด ได้บ่อยๆค่ะแม่ ตามด้วยใช่คันเติ้ลบัต จุ่มน่ำเกลือแหย่จมูกเอาขี้มออกมาอีกมีค่ะ

บ้านนี้หยดน้ำเกลือให้น้องก่อนนอนแล้วใช้น้ำมันหัวหอมของฉุนหยดตรงน่าอกค่ะ หายใจโล่ง หลับสบายค่ะ

ใช้ลูกยางแดงค่ะหยดนำ้เกลือ 1-2หยดหรือใช้คอตตอนบัตจิ๋วกับนำ้เกลือ สำหรับทารก โตแล้วให้ล้างจมูกค่เ

2y trước

น้อง 4 เดือนค่ะ ขอบคุนนะคะ😊

ที่บ้านหยดน้ำเกลือแล้วก็ใช้ลูกยางสีแดงดูดออก

สติ๊กเกอร์หัวหอมค่ะแม่ ร้านสะดวกซื้อก็มีค่ะ

สติ๊กเกอร์หัวหอม ตามร้านค้าขายยาก็มีขายค่ะ

2y trước

ค่ะ

ล้างจมูก ดูดขี้มูกออก เเล้วทาวิค