ลูกดิ้น

ลูกดิ้นแรงทำให้คุนแม่ปวดท้องฉี่บ่อยหรือป่าวคะเกี่ยวกันมั้ยคะ

ไม่เกี่ยวกันค้าาา การที่คนท้อง ฉี่บ่อย ก็เป็นเพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว